Dư luận nước Pháp đã thực sự được hâm nóng bởi lời tuyên bố của ông Nicolas Sarkozy, 50 tuổi, sẽ kiện Paris Match ra tòa vì tội xâm phạm đời tư.

Một luật bất thành văn của giới truyền thông Pháp là không “đào bới” chuyện đời tư của chính trị gia, nhưng Bộ trưởng Nội vụ Nicolas Sarkozy lại rơi vào trường hợp đặc biệt bởi ông hiện là nhân vật đang lên trên chính trường, có thể trở thành tổng thống trong cuộc tranh cử sắp tới và cách đây không lâu ông từng công khai thừa nhận trên vô tuyến truyền hình rằng, cuộc hôn nhân của mình “đang ở giai đoạn khó khăn nhất”.

Không chỉ có tờ Paris Match, mà nhiều tờ báo có tiếng của Pháp còn viết, người tình của Cecilia Sarkozy là một người sinh ra tại Moroc, một quốc gia ở châu Phi, được biết tới dưới cái tên Adeya, chuyên nghề tổ chức các hội nghị và đã từng phục vụ Bộ trưởng Nội vụ Nicolas Sarkozy tổ chức một buổi diễn thuyết hồi mùa thu năm 2004. Sau lần phục vụ đó, Adeya đã làm quen với Cecilia Sarkozy, nhưng mãi tới tháng 7/2005 người ta mới phát hiện hai người đi nghỉ với nhau tại Ghana (một quốc gia châu Phi), Manhattan (Mỹ), cùng nhiều điểm công cộng khác tại Paris (Pháp).

Cecilia Sarkozy, 47 tuổi, từng là người mẫu thời trang, cách đây 27 năm bà đã lên xe hoa và có hai con với một minh tinh trong giới truyền hình Pháp. Sau khi ly hôn (năm 1989) được 7 năm bà tái giá với Nicolas Sarkozy. Tuy chỉ là vợ của một Bộ trưởng, nhưng Cecilia Sarkozy từng được dư luận Pháp so sánh với cựu đệ nhất phu nhân Hillary Clinton. Sở dĩ như vậy vì từ trước đến nay, vợ chồng Nicolas và Cecilia luôn là hình mẫu của nhiều chính khách và người dân Pháp. Tên tuổi của Cecilia được giới truyền thông nhắc tới nhiều nhất là thời kỳ bà được chồng cử làm trợ lý tại văn phòng của mình khi ông được bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Tài chính.

Xem thêm  Phụ nữ rơi vào vòng tay người khác sao vẫn ôm chồng ngủ?: Thú nhận từ người trong cuộc

Người ta nói rằng, bà Cecilia rất yêu chồng, luôn chăm lo tới con đường tiến thân của ông và để yên tâm bà đã buộc chiếc vòng dây được bện bằng lông voi vào cổ tay chồng để ông luôn gặp may mắn và đảm bảo tính mạng. Nhiều người còn coi cặp Cecilia Sarkozy-Nicolas Sarkozy là đôi vợ chồng quyền lực nhất và tuyệt vời nhất nước Pháp. Năm 2004, tờ Paris Match còn đưa họ lên trang bìa cùng dòng chữ: Cặp vợ chồng tuyệt vời nhất nước Pháp”.

Có thể nói, những thành công trên chính trường hiện nay của ông Nicolas Sarkozy không thể tách rời sự trợ giúp và ủng hộ của vợ, do đó chuyện “hậu cung” của Bộ trưởng Nội vụ trở thành đề tài thời sự hiện nay trên chính trường Pháp cũng là điều dễ hiểu.

Nicolas Sarkozy sinh ngày 28/1/1955 tại thủ đô Paris trong một gia đình di dân Hungary, có mẹ là người gốc Hy Lạp. Sau khi tốt nghiệp Khoa Chính trị tại Viện Nghiên cứu chính trị Paris, Nicolas Sarkozy tiếp tục theo học luật tại Đại học Nanterre. Ông tham chính khá sớm – là đại biểu thành phố Neuilly-sur-Seine từ năm 1977 và trở thành Thị trưởng thành phố này khi mới 28 tuổi. Là đại biểu Quốc hội năm 1987 và từng là Phó chủ tịch Quốc hội Pháp mấy nhiệm kỳ nên ông nhanh chóng được giới chính trị quan tâm, thậm chí ông suýt trở thành con rể của Thị trưởng Jacques Chirac sau khi theo đuổi cô con gái Claude. Mới 38 tuổi, Nicolas Sarkozy đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngân sách (1993-1995), đồng thời là người phát ngôn chính trong chính phủ của Thủ tướng Balladur. Sau đó là Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Tài chính trong chính phủ của Thủ tướng Jean Pierre Raffarin.

Xem thêm  Vợ ngoại tình với trai trẻ bị chồng bắt quả tang tại trận nhưng phản ứng của cậu con trai mới gây chú ý

Kể từ khi đắc cử chức Chủ tịch đảng Tập hợp vì phong trào nhân dân (29/11/2004), tên tuổi của ông Nicolas Sarkozy càng được dư luận, giới truyền thông và chính giới nhắc tới. Người dân Pháp yêu quý Bộ trưởng Nicolas Sarkozy bởi ông gây được ấn tượng với họ và trong con mắt cử tri, ông là một người can đảm, tự tin, lời nói đi đôi với việc làm, đôi khi liều lĩnh, thẳng thắn và không bị lệ thuộc vào bất cứ một hệ tư tưởng chính trị nào.

Dư luận cho rằng, mặc dù nước Pháp nói “không” với Hiến pháp châu Âu, nhưng chiếc ghế bộ trưởng Nội vụ của Nicolas Sarkozy không hề bị lung lay, song hạnh phúc gia đình ông hiện đang ở mức “cực kỳ nguy hiểm” và việc làm cấp bách nhất của Bộ trưởng Nicolas Sarkozy là nhanh chóng “làm lành” với vợ. Giới bình luận cho rằng, Bộ trưởng Nicolas Sarkozy có thể không cần cải thiện mối quan hệ với Tổng thống Jacques Chirac bởi ông tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống vào năm 2007, nhưng không thể không nhanh chóng hàn gắn sự rạn nứt trong quan hệ với bà Cecilia.

Được biết, Bộ trưởng Nội vụ đã lên kế hoạch và hạ quyết tâm để cứu vãn cuộc hôn nhân trong thời gian 100 ngày. Trong khi thời hạn trên sắp kết thúc thì tờ Paris Match lại loan tải thông tin trên nên nhiều người cho rằng, ông Nicolas Sarkozy khó hoàn thành kế hoạch của mình. Giới chuyên môn lo ngại rằng, nếu chuyện riêng của Bộ trưởng Nội vụ Nicolas Sarkozy không được giải quyết thỏa đáng sẽ ảnh hưởng lớn tới uy tín của ông trong cuộc tranh cử tổng thống sắp tới. Có người đã đặt câu hỏi, liệu Bộ trưởng Nicolas Sarkozy có thể đắc cử, trở thành tổng thống Pháp nếu thiếu Cecilia Sarkozy?

Xem thêm  Bạn đã học được cách tha thứ cho chồng khi ngoại tình chưa ?

Theo Nguyễn Thị Lân

An ninh thế giới/Dương Thành vãn báo, Hoàn cầu Thời báo

Chat Facebook
0909009009
Chat Facebook
0989851083