Tôi và vợ bằng tuổi nhau, chúng tôi kết hôn đã 23 năm, có hai con. Tôi làm cho công ty nước ngoài, còn vợ là nhân viên văn phòng.

Công việc tôi bận rộn, tôi không có nhiều thời gian cho gia đình. Có điều, với tôi, gia đình luôn là số 1. Thu nhập mỗi tháng tôi đều đưa gần như hết cho vợ, chỉ giữ lại một chút để chi phí cho bản thân. Chúng tôi mua được nhà, xe, cho các con ăn học đàng hoàng. Có điều, tôi thừa nhận, cuộc sống gia đình không hạnh phúc.

Vợ tôi thường phàn nàn tôi không tâm lý, tính cách quá khắt khe, nóng nảy. Vợ chồng tôi hầu như không nói chuyện tâm tình, rất ít khi vui vẻ, do nói gì ra cũng khác quan điểm, dễ cãi nhau. Tôi cũng không thích đi chơi. Mỗi khi vợ rủ đi đâu tôi đều nói chỉ muốn ở nhà, nói cô ấy và các con muốn đi đâu thì đi.

Tôi cứ nghĩ, bản thân tôi không rượu chè, mọi thứ tôi cố gắng cũng vì gia đình, thì tôi đã là một người đàn ông tốt, và vợ tôi cần ghi nhận điều đó. Cô ấy nhiều lần đề nghị tôi thay đổi, tôi từ chối.

Nhưng không ngờ, vợ tôi có bồ. Tôi tình cờ biết được chuyện này khi cô ấy quên không thoát tài khoản mạng xã hội và tôi đọc được tin nhắn giữa hai người. Tôi rất sốc và càng sốc hơn khi cô ấy tuyên bố muốn ly hôn để sống với người đàn ông kia.

Xem thêm  Đảng viên ngoại tình, có quan hệ bất chính bị kỷ luật thế nào?

Tôi rất yêu gia đình, muốn níu giữ, tuy nhiên, cô ấy dường như tuyệt tình. Tôi phải làm sao bây giờ?

Nguyễn Trung Thành (Thái Bình)

Khi bị phát hiện cặp bồ, vợ thản nhiên nói muốn ly hôn khiến tôi bị sốc. Ảnh minh họa.

Anh Thành thân, đọc tâm sự của anh có thể thấy, anh là người đàn ông có trách nhiệm, yêu gia đình. Tuy nhiên, để đem lại hạnh phúc cho người mình yêu, không chỉ yêu mà còn cần phải “biết yêu” nữa.

Anh đi làm vất vả, mọi thu nhập đều đưa hết cho vợ, không rượu chè, chơi bời…. Anh nghĩ, như vậy đã đủ “tiêu chuẩn” cho một người chồng tốt, và vợ anh cần ghi nhận điều đó. Tuy nhiên, trong hạnh phúc lứa đôi, còn cần cả sự cảm thông, sẻ chia, thấu hiểu, hòa hợp.

Vợ phàn nàn anh không tâm lý, quá khắt khe, nóng nảy, vợ chồng không thể nói chuyện được với nhau, chị yêu cầu anh thay đổi… Đó là những cơ hội mà vợ đã trao cho anh để cùng vun đắp hạnh phúc. Tuy nhiên, thật đáng tiếc anh đã bỏ qua.

Vợ anh ngoại tình, bị phát hiện, chị không thấy sợ hãi hay hối lỗi cho việc làm sai trái, ngược lại muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này, điều đó cho thấy, có thể chị ấy đã quá mệt mỏi, tình cảm phai nhạt, không còn muốn trao cơ hội cho anh nữa.

Xem thêm  Bạn đã học được cách tha thứ cho chồng khi ngoại tình chưa ?

Để kéo chị ấy trở về, anh hãy khiến chị ấy tin, anh sẽ thay đổi. Điều đó, thể hiện qua hành động mỗi ngày. Hãy để chị ấy cảm nhận được tình cảm chân thành và tình yêu nơi anh. Giữa hai người còn có các con, đó cũng là sợi dây ràng buộc để anh có thể giữ lại chị ấy. Cũng có thể khơi gợi lại những kỷ niệm đẹp mà giữa hai vợ chồng đã có với nhau.

Mong rằng, sự kiên trì của anh sẽ có được kết quả như mong đợi. Chúc anh hạnh phúc!

Chat Facebook
0909009009
Chat Facebook
0989851083