Sáng ngày 18/3, TAND tỉnh Long An xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Huệ (SN 1964, ngụ xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM) về tội giết người.

Bị cáo Huệ tại tòa

Khai tại tòa, bị cáo Huệ cho biết: Ngày 19/9/2015, Huệ cùng vợ là chị V.T.D.T. (SN 1982) là cô giáo công tác tại một trường THCS ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) đi uống cà phê trên đường Nguyễn Văn Linh. Sau khi uống cà phê xong, vợ Huệ nói về Long An thăm con riêng. Thấy vợ có nhiều điểm khả nghi nên Huệ chạy xe máy đi sau theo dõi.

Khi chạy đến TP Tân An (Long An), T. ghé vào tiệm trái cây mua đồ rồi chạy đến một khu nhà trọ tại xã An Vĩnh Ngãi chứ không về thăm con. Tiếp tục theo dõi, Huệ thấy một người đàn ông ra đón vợ mình rồi hai người đóng cửa lại. Người đàn ông sau này được xác định là L.T.N (SN 1975, ngụ huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre), làm nghề thợ hồ tại Tân An.

Chắc chắn rằng vợ và người đàn ông kia ngoại tình, Huệ ra phía ngoài mua một con dao rồi quay lại khu phòng trọ. Nhảy qua hàng rào, Huệ đạp cửa xông vào thấy vợ và người đàn ông kia đang quan hệ tình dục. Phẫn nộ, Huệ vung dao đâm liên tiếp vào người tình địch.

Xem thêm  Sau vụ ly hôn nghìn tỷ với “vua cà phê”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo giờ ra sao: Nhan sắc thăng hạng, sống kín tiếng nhưng chăm làm 1 việc được lòng cư dân mạng

Bị đâm quá bất ngờ, người đàn ông lao ra cửa trèo lên mái nhà trốn. Huệ chạy ra đường la lớn là vừa đâm người và nhờ mọi người gọi công an tới.

Một lúc sau, nhiều người dân đến đưa chị T. và người đàn ông kia đi cấp cứu. Tuy nhiên, vì vết đâm ở hông trái làm thủng phổi, lá lách nên anh L.T.N đã tử vong sau đó.

Sau khi xảy ra sự việc, người nhà của Huệ đã đến gia đình anh L.T.N hỗ trợ 50 triệu đồng tiền mai táng và xin gia đình bị hại bãi nại. Tuy vậy, gia đình bị hại không đồng ý.

Có mặt tại tòa, chị Thu – người đang sống như vợ chồng với bị hại (không đăng ký kết hôn), đề nghị bị cáo phải cấp dưỡng tiền để nuôi 3 người con còn nhỏ (12 tuổi, 11 tuổi, 9 tuổi) của nạn nhân đến khi đủ 18 tuổi, với mức 1 triệu đồng/tháng/em. Sau đó chị Thu lại thay đổi và yêu cầu bị cáo, người có nghĩa vụ liên quan cấp dưỡng 1 lần 100 triệu đồng.

Tại phiên tòa, đại diện VKSND tỉnh Long An cho rằng bị cáo có nhân thân tốt, thực hiện hành vi trong lúc không kiềm chế được bản thân. Mặt khác, bị cáo cũng hối hận về hành vi của mình, gia đình bị cáo cũng đã khắc phục hậu quả nên đề nghị mức án từ 4 – 6 năm tù giam.

Xem thêm  Khi vợ Bộ trưởng Nội vụ Pháp có "bồ"

Sau phần nghị án, tòa tuyên phạt bị cáo Huệ 5 năm tù giam, buộc Huệ phải có nghĩa vụ chu cấp hàng tháng cho 3 người con của L.T.N 600 ngàn đồng/tháng/em.

Xuân Hinh

Chat Facebook
0909009009
Chat Facebook
0989851083