Trong những năm trở lại đây, thương mại và du lịch đang ngày càng vươn lên phát triển mạnh mẽ. Điều này đã tạo nên một xu hướng theo học các ngành liên quan đến các lĩnh vực này. Không chỉ ở bậc Đại học mà hiện có rất nhiều Cao đẳng trên cả nước đào tạo những ngành này, trong đó phải nhắc đến Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Ngôi trường chuyên về đào tạo nguồn nhân lực cho thương mại và du lịch. Nếu bạn có hứng thú với trường này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Thông tin chung

  • Tên trường: Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (Hanoi College of Commerce and Tourism – HCCT)
  • Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  • Website: http://hcct.edu.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/hcct.edu.vn
  • Mã tuyển sinh: CDD0130
  • Email tuyển sinh: [email protected]
  • Số điện thoại tuyển sinh: 0243 764 1121 – 024 3 792 1179

Lịch sử phát triển

Thuở sơ khai của trường là Trường Trung cấp Thương nghiệp Hà Nội, được thành lập ngày 09/4/1965 theo Quyết định số 1680/QĐ-TCDC. Ngày 13/5/1993 UBND thành phố Hà Nội quyết định đổi tên Trường thành Trường Trung học Thương mại và Du lịch Hà Nội. Trường được nâng cấp và mang tên như ngày nay từ ngày 01/9/2008 theo Quyết định số 5689/QĐ-BGDĐT của Bộ GD&ĐT.

Mục tiêu phát triển

Trường hướng tới mục tiêu trở thành đơn vị đào tạo đa ngành, đa hệ, liên thông; đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, sức khỏe, đạo đức; sáng tạo, linh hoạt, chủ động với môi trường làm việc trong xu thế hội nhập. Nhà trường cũng đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ phục vụ nhu cầu xã hội, mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

Xem thêm  23 địa điểm tham quan du lịch ở Hà Nội hấp dẫn nhất

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội?

Đội ngũ cán bộ

Cán bộ, giảng viên là đội ngũ quan trọng, góp phần tạo nên thương hiệu, chất lượng đào tạo của nhà trường. Chính vì vậy, ban giám hiệu nhà trường luôn chủ động trong công tác bồi dưỡng và tuyển dụng các nhà giáo có trình độ chuyên môn, kỹ năng để tham gia công tác đào tạo và quản lý tại nhà trường. Hiện đội ngũ giảng viên đều là những nhà giáo có năng lực chuyên môn cao, có học hàm học vị cùng với những kỹ năng nghề nghiệp tốt, đảm bảo quá trình bồi dưỡng sinh viên trở thành những người có ích, sẵn sàng làm việc tốt trong môi trường Thương mại và Du lịch.

Cơ sở vật chất

Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư khá đồng bộ và hiện đại với đầy đủ các loại hình từ nhà hiệu bộ, khu giảng đường, các phòng thực hành và một số hạ tầng thiết yếu khác. Sinh viên sẽ được trải nghiệm và học tập trong môi trường thân thiện, xanh, sạch, đẹp cùng với các trang thiết bị dạy học tiên tiến và hiện đại, góp phần tạo nên những giờ học lí thú và bổ ích.

Thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Thời gian xét tuyển

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của trường bắt đầu từ ngày 01/04/2022 đến 31/12/2022.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 12/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tuyển sinh tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT trên toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh

Năm 2023, trường thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét học bạ THPT.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Nhà trường thực hiện theo những quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2022.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Năm nay, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội không áp dụng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển các đối tượng.

Xem thêm  Sapa 3 ngày 2 đêm

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tuyển sinh các ngành nào?

Nhà trường tuyển sinh cho 11 ngành học bậc Cao đẳng và 4 ngành học ở bậc Trung cấp. Nếu bạn có nguyện vọng vào trường thì có thể đăng ký xét tuyển các ngành như Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Tiếng Anh, Phiên dịch tiếng Anh thương mại,… Cụ thể các ngành tuyển sinh của trường như sau:

STT

Mã ngành Tên ngành

Hệ Cao đẳng

1 6810201 Quản trị khách sạn 2 6810207 Kỹ thuật chế biến món ăn 3 6810101 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 4 6340301 Kế toán 5 6340404 Quản trị kinh doanh 6 6220206 Tiếng Anh 7 6220202 Phiên dịch tiếng Anh thương mại 8 6220203 Phiên dịch tiếng Anh du lịch 9 6340101 Kinh doanh thương mại 10 6340122 Thương mại điện tử 11 6810205 Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Hệ Trung cấp

1 5810207 Kỹ thuật chế biến món ăn 2 5810205 Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn 3 5810201 Quản trị khách sạn 4 5810103 Hướng dẫn du lịch

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội chính xác nhất

Để trúng tuyển vào Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Thí sinh chỉ cần đáp ứng được một số yêu cầu về xét tuyển học bạ theo quy chế tuyển sinh của trường. Vì vậy, nhà trường không đưa ra mức điểm chuẩn cụ thể cho từng ngành trong năm tuyển sinh mới nhất này.

Học phí trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội là bao nhiêu?

Mức học phí của Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội ở mức 550.000 đồng/tháng. Đây được xem là mức thu thấp hơn nhiều so với các trường Cao đẳng khác trên địa bàn TP. Hà Nội.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Hiện nay rất nhiều trường cao đẳng với tiêu chí tạo nguồn nhân lực có kinh nghiệm làm việc cao sẽ giúp sinh viên có thể không bỡ ngỡ trước môi trường làm việc.

Được học rút ngắn hoặc kéo dài thời gian thực hiện chương trình; được bảo lưu kết quả học tập theo quy định của pháp luật.

Được học tập, rèn luyện theo chương trình đào tạo hoặc hợp đồng đã giao kết với trường.

Xem thêm  Tour Du Lịch Nhật

Được chọn chương trình học, hình thức học, địa điểm học phù hợp với khả năng, điều kiện của bản thân và của trường; được tạo điều kiện chuyển đổi chương trình, hình thức và địa điểm học nếu có nguyện vọng và được nơi chuyển đến tiếp nhận.

Được sử dụng trang thiết bị, phương tiện của nhà trường phục vụ việc học tập, thực hành, thực tập, thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ, khởi nghiệp và hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao. Được bảo đảm các điều kiện về an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình học tập, thực hành, thực tập theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Thương mại Du lịch Hà Nội sẽ hỗ trợ việc làm tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận với mức thu nhập cao sau khi tốt nghiệp.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có dễ xin việc không?

Với nền kinh tế hiện nay nhiều nhà tuyển dụng mong muốn có một nguồn nhân lực vừa có kiến thức vừa có kỹ năng chuyên môn cao nên các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng là một nguồn nhân lực hấp dẫn. Trường cam kết đầu ra cho 100% sinh viên có công việc ổn định.

Hơn thế các ngành dịch vụ đang trên đà phát triển mạnh mẽ tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường. Những nghề như đầu bếp, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên quản trị khách sạn nhà hàng đang thiếu nhân lực trầm trọng. Điều này đã tạo ra một xu hướng theo học tại các trường cao đẳng có đào tạo ngành dịch vụ chuyên nghiệp thay vì các trường đại học nặng nề về chuyên môn.

Review đánh giá Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có tốt không?

Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tạo cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm vô cùng hấp dẫn. Đây là một trong những trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội áp dụng chương trình đào tạo gắn liền với bố trí việc làm. Trường cam kết đầu ra cho 100% sinh viên có công việc ổn định. Ngoài ra, nếu có nhu cầu, sinh viên có thể được đi xuất khẩu lao động tại Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức,… Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt đẹp trên con đường học tập của bản thân.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Tỉnh/thành phố

Hà Nội, Miền Bắc

Khối ngành

Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân, Kinh doanh và quản lý, Nhân văn

Chat Facebook
0909009009
Chat Facebook
0989851083