Da mặt khô thường hay bong tróc thành từng mảng hoặc trở nên khô căng khiến bạn có cảm giác khó chịu. Để cải thiện các khuyết điểm này, bạn cần có quy trình chăm sóc da đầy đủ các bước phù hợp với nhu cầu của da khô đến rất khô. Dưới đây là quy trình skincare cho da khô với 9 bước cần thiết mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Bước 1. Tẩy trang

Tẩy trang là bước đầu tiên và cực kỳ cần thiết trong quy trình skincare cho da khô hay đặc biệt là những làn da khô lỗ chân lông to lại càng nên làm sạch sâu cho da. Việc tẩy trang cho da đều đặn sau một ngày làm việc và học tập sẽ giúp loại bỏ bã nhờn và bụi bẩn trên da một cách sạch sẽ. Dầu tẩy trang có tác dụng làm sạch sâu hơn, đánh bay lớp makeup và bụi bẩn bám “lì lợm” trong từng lỗ chân lông.

Bước 2. Rửa mặt với sữa rửa mặt

Đối với làn da khô, việc sử dụng những dòng sữa rửa mặt có nồng độ chất tẩy rửa cao trong bảng thành phần sẽ làm cho tình trạng khô rát, bong tróc ngày càng trở nên nặng nề hơn. Những làn da khô mụn nên chú trọng vào bước rửa mặt đúng cách để giảm tình trạng mụn ẩn và bít tắc. Vì vậy, tốt nhất, sữa rửa mặt cho da khô nhạy cảm nên có độ pH ở mức 5.5 giúp làm sạch da hiệu quả và đảm bảo giữ lại được độ ẩm tự nhiên vốn có cho làn da.

Xem thêm  [Giải Đáp] Thời gian khoảng cách giữa các bước skincare là bao lâu

>>>Xem thêm: Cách sử dụng sữa rửa mặt

Da khô nên chọn sửa rửa mặt có độ pH 5.5

Da khô nên chọn các dòng sữa rửa mặt có độ pH 5.5 (Nguồn: Internet)

Bước 3. Tẩy tế bào chết định kỳ 2 lần/tuần

Tẩy tế bào chết cũng là bước chăm sóc thiết yếu trong quy trình skincare cho da khô. Khi tẩy da chết cho da khô, những mảng da bong tróc hay các lớp sừng chết cũng theo đó mà được loại bỏ khỏi bề mặt của làn da, giúp da của bạn trở nên mịn màng, láng mịn và đều màu hơn. Không chỉ thế, việc tẩy da chết cho da khô cũng giúp làn da có thể hấp thụ những dưỡng chất cần thiết từ các loại mỹ phẩm được apply sau đó hiệu quả hơn.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng và phân loại khác nhau của các sản phẩm tẩy tế bào chết. Việc của bạn là cần tìm hiểu nhu cầu cũng như đặc tính của da khô để chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Bạn nên thực hiện tẩy tế bào chết cho da khoản từ 2 lần/tuần đều đặn để nhận thấy sự khác biệt rõ rệt của làn da sau một thời gian sử dụng. Mặc dù tẩy tế bào chết là bước cần thiết nhưng bạn cũng nên chú ý không lạm dụng quá nhiều sẽ làm da nhạy cảm hơn.

Xem thêm  Mặt nạ trị mụn, kiếm soát dầu Image Clear Cell Medicated Acne Masque

>>>Xem thêm: Không nặn mụn có tự hết không

Chat Facebook
0909009009
Chat Facebook
0989851083