Nàng Hwang Ji Yi được xây dựng dựa trên cuộc đời thực của kỹ nữ Hwang Ji Ni, một trong những người đẹp tài sắc nhất của triều đại Chosun. Vai kỹ nữ Hwang Ji Yi được coi là sự đánh dấu trở lại của Ha Ji Won với màn ảnh nhỏ sau 2 năm vắng bóng, sau một thời gian dài chỉ nhận lời tham gia một bộ phim nhựa Duelist (Vụ án tiền giả) năm 2005, đóng cặp với nam diễn viên Kang Dong Won.

Bộ phim truyền hình gần nhất của Ha Ji Won chính là Chuyện xảy ra ở Balithực hiện đầu năm 2004. Phim đã đã mang về cho Ha Ji Won giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất giải thưởng Baek-Sang 2004.

Để chuẩn bị cho vai diễn nàng kỹ nữ tài sắc trong bộ phim, nữ diễn viên Ha Ji Won đã phải đầu tư một khoảng thời gian lớn để luyện tập các kỹ năng như ca hát, vũ đạo và chơi nhạc cụ dân tộc… Nàng Hwang Ji Yi đã bắt đầu phát sóng trên đài KBS2 từ ngày 10/11.

Bạn có cảm giác gì khi vào vai người phụ nữ tài sắc nhất triều đại Chosun?

Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy ghen tị khi đóng phim. Cô ấy sở hữu một vẻ đẹp đặc biệt khiến cho các thi sỹ không thể kìm lòng. Cô ấy chấp nhận những gì cuộc sống ban tặng và những đớn đau của cuộc đời.

Xem thêm  Phim Chuyện Tình Nàng Tiểu Thiện - Trên VTV2

Những nàng kỹ nữ thời đại Chosun chỉ là những cô gái biết rót rượu phục vụ khách?

Lúc đầu, tôi cũng có suy nghĩ đó giống bạn nhưng sau một thời gian nghiên cứu sách báo về họ, tôi hiểu rằng, kỹ nữ triều đại Chosun cũng giống như những nghệ sỹ vậy. Ngày nay, các nghệ sĩ xuất hiện trên truyền hình và được nhiều người mến mộ. Nhưng ở thời đại Chosun, các kỹ nữ phải rót rượu, đôi khi phải bán mình và chấp nhận đau khổ suốt cuộc đời.

Phải thừa nhận, cuộc sống của những kỳ nữ triều đại Chosun thực sự khốn khổ và đau đớn cả về thân xác lẫn tinh thần. Họ phải luyện tập hàng tiếng đồng hồ đến khi chân sưng lên để có những bước đi uyển chuyển và duyên dáng. Và hơn nữa họ phải sống trong một thế giới đầy những đố kỵ và tủi nhục.

Bạn có nghĩ, sắc đẹp là lợi thế đối với các nữ nghệ sĩ không?

Bạn biết đấy, tôi không có một khuôn mặt đẹp như búp bê giống phần lớn các nữ diễn viên khác, tôi cũng không có vẻ đẹp gợi cảm hay bốc lửa. Nhưng đó lại là thế mạnh của tôi, nó giúp tôi có thể thích hợp với nhiều loại vai, cả chính diện và phản diện.

Xem thêm  DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Ha Ji Won đã xin đạo diễn được đích thân thực hiện

cảnh đi trên dây cáp mà không cần người đóng thế.

Mi Vân

Theo Chosun

Chat Facebook
0909009009
Chat Facebook
0989851083