Có những câu chuyện trùng hợp thú vị đến nỗi hàng chục năm sau vẫn được nhắc lại:

Người đàn ông may mắn nhất thế giới

Năm 1999, một người đàn ông Úc tên Bill Morgan được bác sĩ xác nhận là đã chết vì lên cơn đau tim. 14 phút sau, ông đột ngột tỉnh dậy và phản ứng bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra. Để ăn mừng thoát chết kỳ diệu, Bill mua một vé số và trúng thưởng chiếc xe hơi giá 27.000 USD. Sau đó, phóng viên đến phỏng vấn Bill. Ông được nhà đài yêu cầu mua tờ vé số khác để diễn tái hiện lại khoảnh khắc trúng thưởng. Tờ “đạo cụ” này lại trúng thưởng tiếp 250.000 USD – giải cao nhất lúc đó.

Câu chuyện chứng minh luật nhân quả

Người đàn ông bên phải là một bác sĩ sản khoa. Năm 1981, ông đã từng nỗ lực cứu sống một em bé sơ sinh sinh non chỉ nặng 1,4kg trong tình trạng nguy kịch. Năm 2011, vị bác sĩ này gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng và được cứu sống trong tích tắc bởi một nhân viên cứu hộ. Người nhân viên đó chính là em bé đúng 30 năm trước ông từng mang ơn cứu sống.

Xem thêm  Danh ca Sĩ Phú và mối tình đầu như trong bài hát “Chuyện Tình Buồn” (Phạm Duy – Phạm Văn Bình)

Màn thất lạc cha con phong cách phim Hàn Quốc

Deland McCullough là một cựu vận động viên bóng bầu dục người Mỹ. Anh được cho đi làm con nuôi từ khi 1 tuổi. Đến năm 2017, Deland tìm lại được mẹ đẻ. Mẹ đẻ lại tiếp tục tiết lộ cho anh về người cha ruột. Khi nói ra tên người đàn ông đó, ai cũng sững sờ vì đấy chính là người thầy, người huấn luyện viên thân thiết nhất đã bên anh trong suốt hàng chục năm qua. Người cha này đến lúc đó cũng mới biết mình có một đứa con thất lạc.

Cặp sinh đôi “giống nhau” nhất thế giới

Hai người đàn ông sinh đôi cùng trứng trên ảnh đã bị chia tách từ khi mới chào đời. Dù được 2 gia đình ở hai nơi xa nhau nhận nuôi, họ đều được đặt tên mới là Jim. Khi trưởng thành, 2 người đều theo ngành luật, thích và biết về cơ khí, nghề mộc. Cả hai đều cưới vợ tên là Linda và đều đặt tên cho hai con trai lần lượt là James Alan và James Allan. Rồi cả hai đều ly dị và cưới vợ sau tên Betty. Họ đều có chú chó cưng tên là Toy. Mãi đến lúc 39 tuổi, cả 2 mới tìm được nhau và sững sờ vì đã sống cuộc đời tương tự đến kinh ngạc.

Lại thêm một trường hợp “bị” Thần Chết từ chối

Violet Jessop chỉ là một nữ y tá bình thường nhưng lại nổi tiếng với danh xưng người phụ nữ “không thể chìm”. Bà từng làm việc trên 3 con tàu hạng sang Titanic, Britannic và Olympic. Điểm chung của chúng là đều đã gặp tai nạn và lần lượt bị chìm chỉ trong khoảng thời gian 6 năm. Còn Violet thì 3 lần đều thuộc danh sách những người may mắn hiếm hoi được cứu sống.

Như chưa hề có cuộc chia ly

2 y tá này được thuê vào một bệnh viện trong cùng một đợt tuyển dụng, được sắp xếp làm việc cùng ca, cùng khoa. Sau khi làm thân, họ phát hiện họ chính là 2 chị em gái ruột từng thất lạc nhau 40 năm về trước.

Sự kỳ diệu của tự nhiên

Nhiếp ảnh gia Robert B. Haas bắt gặp đàn chim hồng hạc đang đi trên sa mạc Yucatan, Mexico. Trùng hợp thế nào mà nhìn từ trên cao xuống dưới, chúng lại tạo thành một con hồng hạc khổng lồ hoàn hảo. Bức ảnh này đã giúp Robert đạt không ít giải thưởng.

Nhân đôi sự sinh đôi

Đây là hình ảnh một gia đình ở Trung Quốc có hai anh em sinh đôi kết hôn với hai chị em sinh đôi rồi tiếp tục sinh ra hai cặp sinh đôi nữa, tất cả đều là cùng trứng.

Nguồn: BoredPanda

Chat Facebook
0909009009
Chat Facebook
0989851083