Mới đây, một chương trình thực tế của Trung Quốc có tên là “Nhóm bàn tròn” đã hé lộ một xu hướng ngoại tình mới của đàn ông lứa tuổi trung niên. Trong thời đại xã hội “phụ nữ không thiếu tiền, đàn ông không thiếu tình”, đối tượng ngoại tình của đàn ông trung niên có sự thay đổi từ cô nàng mãi mãi tuổi 25 rẽ hướng sang phụ nữ 30 tuổi trở lên. Rốt cuộc điều gì đã xảy ra?

01

Tôi sẽ kể cho các bạn nghe 2 câu chuyện để lý giải phần nào nguyên nhân đàn ông lứa tuổi trung niên ngoại tình có chọn lọc và chỉ chọn tình già.

Câu chuyện thứ nhất

Có một cặp vợ chồng là bạn của tôi, người chồng ngoại tình không phải vì tình dục, không phải vì bản thân mất kiểm soát. Anh ta ngoại tình nhưng những tính toán đã nằm trong kế hoạch từ trước.

Anh ta không thích đời sống hôn nhân với vợ. Mỗi khi về đến nhà, anh không chào vợ, không tỏ ra thân mật như người nhà. Nhà có người giúp việc nên đến bữa, mỗi người tự ăn phần mình, chẳng chờ đợi ai. Sau bữa cơm, vợ ngồi xem phim truyền hình, còn anh tiếp tục làm việc hoặc trò chuyện với sếp qua điện thoại. Đến giờ lên giường, hai vợ chồng không ôm ấp mà mỗi người nằm một góc. Họ sống gần nhau nhưng “đồng sàng dị mộng”.

Sau nhiều năm kết hôn, lửa tình trong hôn nhân của hai người đã lụi tàn. Trước khi ngoại tình, anh ta đã mang cảm xúc bất mãn trút lên những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Anh gắt gỏng, trách móc vợ như một thói quen thường nhật. Khi anh gặp lại mối tình đầu, anh nhận ra người phụ nữ tâm đầu ý hợp, dịu dàng hiểu lòng anh chính là người phụ nữ anh cần nắm giữ, chứ không phải vợ. Thế là, anh quyết định ngoại tình ở độ tuổi trung niên.

Câu chuyện thứ hai

Một người bạn nhắn tin cho tôi, cô ấy kể rằng cô ấy luôn làm tròn bổn phận của một người vợ là phục tùng chồng. Người chồng cũng chưa bao giờ tiếc lời khen vợ, anh thậm chí từ chối tiệc tùng chỉ để về ăn cơm nhà với vợ. Trong mắt hàng xóm, họ là cặp vợ chồng kiểu mẫu mà ai cũng ngưỡng mộ.

Xem thêm  Câu chuyện thật về bế tắc của người vợ cũng ngoại tình sau khi phát hiện chồng ngoại tình

Trong năm nay, một chuyện không ngờ đã xảy ra, chồng cô ấy ngoại tình. Khi đi họp phụ huynh cho con gái, chồng cô ấy trót mê đắm đuối một phụ huynh trong lớp. Người phụ nữ ấy từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ và tự nuôi 2 con nhỏ.

Sau đó, người chồng thẳng thắn thừa nhận tội ngoại tình với vợ, anh tỏ ra hối lỗi và muốn cứu vãn hôn nhân với vợ. Anh giải thích nguyên nhân ngoại tình như sau: Anh cảm thấy vợ là người phụ nữ mạnh mẽ, cô có thể giải quyết ổn thỏa mọi việc. Bởi vì vợ tự nguyện hy sinh cho gia đình, cho dù anh có gây ra lỗi lầm thì vợ vẫn có thể tự chăm sóc bản thân. Còn người phụ nữ ly hôn và chăm sóc 2 con nhỏ có cuộc sống rất khốn khó, anh cảm thấy so với vợ thì “người tình già” cần anh hơn.

Qua hai câu chuyện trên, chúng ta có thể thấy rằng, đời sống vợ chồng ngày nay dễ ngoại tình vì những lý do không ngờ. Có người chạy trốn trách nhiệm và đổ lỗi 7 năm hôn nhân nhạt nhẽo như là cái cớ ngoại tình. Thực tế, rất nhiều cặp vợ chồng kết hôn khoảng 3 năm thừa nhận rằng tình cảm đã vơi một nửa, kết hôn khoảng 6 năm thì xuất hiện nhiều mâu thuẫn rạn nứt. Trong những câu chuyện ngoại tình, tình cảm phai nhạt, hôn nhân nhạt nhẽo, đời sống chăn gối không hòa hợp đều có thể là yếu tố đưa đẩy người bạn đời ngoại tình.

02

Phân tích từ góc độ giới tính, trước tiên, mối quan hệ vợ chồng trong hôn nhân không bình đẳng. Trong xã hội, mặc dù chủ trương nam nữ bình đẳng nhưng địa vị của hai vợ chồng đã có sự khác biệt. Thông thường, nam giới 30, 40 tuổi có thể đạt đến đỉnh cao sự nghiệp và phong độ ngút ngàn khiến chị em mê đắm, đây cũng là thời điểm đàn ông dễ ngoại tình. Hôn nhân vào thời điểm này không còn đơn thuần, nó đòi hỏi trách nhiệm và lợi ích từ cả đôi bên. Đó là nguyên tắc hôn nhân của người trưởng thành mà các cặp vợ chồng đã kết hôn nhiều năm cần phải hiểu.

Xem thêm  Sau vụ ly hôn nghìn tỷ với “vua cà phê”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo giờ ra sao: Nhan sắc thăng hạng, sống kín tiếng nhưng chăm làm 1 việc được lòng cư dân mạng

Điều thứ hai, trong hôn nhân, đa phần nam giới là kẻ đi săn và ở thế tiến công, nhiệt huyết tràn đầy nhưng tư duy đơn giản. Mục tiêu của họ chính là người phụ nữ trước mắt, chàng sẽ biến nàng thành con mồi, tấn công tới tấp và chiếm hữu thành của riêng. Tuy nhiên, trách nhiệm hay tương lai của con mồi thì chàng không quan tâm.

Trong khi đó, rất nhiều phụ nữ ở thế phòng bị và có phần yếu đuối, nàng cảm thấy hoài nghi về sự chung thủy của chàng, thậm chí nàng có thể nhẫn nhịn và viện cớ che đậy cho tội lỗi của chồng. Cả hai vợ chồng đứng ở vị thế khác nhau nên cách nhìn nhận về vấn đề ngoại tình của họ cũng khác nhau.

Thông thường, chúng ta đều cho rằng đàn ông thích những cô nàng trẻ trung khoảng 25, 26 tuổi. Trong các chủ đề được đàn ông tâm sự trên các diễn đàn, tuổi trung niên họ sẽ cảm thấy tự tin và gợi dậy cảm giác muốn che chở nàng. Đứng ở góc độ hôn nhân, tình nhân trẻ tuổi không phải là mối uy hiếp đáng sợ đối với những người làm vợ. Bởi nhiều người chồng chỉ xem tình trẻ là trò mua vui qua đường.

Tuy nhiên với số đông thì tình già mới là người có sức ảnh hưởng mạnh đối với đàn ông tuổi trung niên. Bởi những người phụ nữ trên 30 tuổi có thực lực, tư duy chín chắn, tài chính tự chủ và quan trọng là sự gợi cảm quyến rũ đủ sức trở thành đối thủ nặng ký với những người làm vợ.

Xem thêm  Cặp bồ với sếp mới biết lý do vì sao tôi có hai bằng ĐH loại giỏi nhưng vẫn có nguy cơ bị lên đường

03

Nếu người chồng ngoại tình muốn cứu vãn hôn nhân, điều họ cần làm là gì?

Người chồng cần thành khẩn thừa nhận lỗi lầm với vợ, anh phải giúp vợ hiểu quá trình và nguyên nhân ngoại tình, phải giúp vợ nhìn nhận khách quan hành vi ngoại tình. Chiến lược cứu vãn hôn nhân sau khi chồng ngoại tình bao gồm: Cả hai bình tĩnh ứng biến với mối quan hệ vợ chồng rạn nứt. Cả hai cần đứng ở lập trường của đối phương suy nghĩ, tự vấn bản thân và chấp nhận thay đổi, chẳng hạn chồng chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng, cam kết giữ đúng lời hứa với vợ là không tái phạm thì hôn nhân nhất định sẽ được cứu vãn.

Khi thấy người chồng thay đổi theo hướng tính cực, người vợ sau một thời gian tranh đấu lựa chọn tha thứ cho chồng, cô ấy sẽ bình tâm và lý trí nhận ra lỗ hổng trong hôn nhân khiến chồng ngoại tình. Thời điểm này, người chồng cần trò chuyện với vợ, bày tỏ sự ăn năn, tôn trọng ý kiến của vợ, chỉ khi người chồng làm được điều trên thì mối quan hệ vợ chồng sẽ được hàn gắn.

Chat Facebook
0909009009
Chat Facebook
0989851083