Hiện hình thức này đang được một số ngân hàng áp dụng cho nhóm chủ thẻ là khách hàng thân thiết chọn các gói vay trả góp do ngân hàng liên kết với trung tâm thể hình để giảm sức ép về tài chính. Theo đó, các ngân hàng sẽ hỗ trợ tài chính cho khách hàng luyện tập tại các trung tâm thể dục – thể thao thông qua sản phẩm thẻ. Các chủ thẻ tín dụng sẽ được tham gia chương trình trả góp lãi suất 0% tại các trung tâm mà ngân hàng liên kết. Chương trình này cho phép khách hàng có thể thanh toán số tiền trả góp lên đến 100% giá trị dịch vụ trong vòng 6 – 12 tháng. Số tiền sẽ chia thành những khoản trả góp đều nhau trong nhiều tháng và khách sẽ thanh toán theo phương thức thông thường của thẻ tín dụng.

Chẳng hạn, khi có nhu cầu mua gói dịch vụ tập luyện tại một trung tâm thể hình với mức phí 12 triệu đồng, khách hàng đang dùng thẻ tín dụng của Nam A Bank Mastercard có thể tham gia chương trình trả góp lãi suất 0% với kỳ hạn góp 12 tháng (mỗi tháng trả một triệu đồng). Khách chỉ cần điền vào mẫu đăng ký trả góp tại các phòng tập gym được ngân hàng chỉ định, sau đó các trung tâm sẽ làm việc với ngân hàng để chuyển giao dịch này sang khoản trả góp cho khách.

Xem thêm  Đây chính là loạt bài tập giúp Angela Phương Trinh sở hữu được "siêu vòng 3" lý tưởng

Hay với Sacombank, khách hàng cũng có nhiều lựa chọn về các sản phẩm tài chính để phục vụ việc rèn luyện thể chất. Với những phòng tập đã có liên kết với Sacombank như Fit24 – Fitness & Yoga, Teekiu Sport & Fitness hoặc Dr Fitness, khách hàng có thể trả góp 100% giá trị sản phẩm từ ba triệu đồng trở lên trong 6 và 12 tháng. Với California Fitness & Yoga Centers, khách hàng có thể trả góp lãi suất 0% các gói tập từ năm đến dưới 50 triệu đồng với kỳ hạn 6, 9, 12 tháng; 50 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 18 tháng, 100 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 24 tháng…

Nhận xét về hình thức này, ông Nguyễn Văn Sơn, một chuyên gia tài chính cho rằng với tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động chiếm 52%, có xu hướng chi tiêu vượt mức thu nhập hiện hữu và đang chuyển từ sử dụng tiền mặt sang thẻ tín dụng thì đây là mảng sản phẩm tiềm năng. “Nếu biết tận dụng các gói vay, người tiêu dùng có thể vừa rèn luyện sức khỏe tại nơi có cơ sở vật chất tốt vừa không phải lo về gánh nặng tài chính và có thể dùng số tiền sẵn có để đầu tư những kênh khác có lợi hơn. Điều lưu ý là cần tìm hiểu liệu trung tâm thể thao mình định tập luyện có liên kết với ngân hàng để cung cấp gói vay trả góp không lãi suất không, đồng thời chú ý không nên trả nợ trễ hạn vì sẽ phát sinh phí phạt, ngân hàng có thể cân nhắc không cho vay trả góp, buộc phải thanh toán hết phần nợ còn lại cũng như bị điểm xấu tín dụng”, ông Sơn đưa ra lời khuyên.

Xem thêm  5 phút Yoga mỗi ngày cho người bệnh xương khớp
Chat Facebook
0909009009
Chat Facebook
0989851083