Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên chính là một trong những phương pháp tăng chiều cao hữu hiệu. Vậy các bài tập gym tăng chiều cao cho nữ có phải là một giải pháp tốt hay không? Phải chăng chỉ cần tập gym thì chiều cao nữ sẽ tăng lên mà chúng ta không cần chú ý thêm điều gì khác?

Nếu đang quan tâm đến việc phát triển chiều cao thì bạn sẽ không thể bỏ qua những bài tập gym giúp tăng chiều cao cho nữ dưới đây. Không chỉ giúp bạn có chiều cao lý tưởng, những bài tập gym này còn giúp bạn có được body săn chắc, nở nang và cân đối. Hãy cùng tập đoàn thể thao Elipsport theo dõi xem đó là những bài tập nào nhé.

bài tập gym tăng chiều cao cho nữTập gym nữ giúp tăng chiều cao tốt

1. Tập gym nữ có cao lên không?

Trước khi đi đến những bài tập cụ thể, chúng ta hãy cùng nhau “giải ngố” xem tập gym nữ có cao lên không và vì sao đã nhé.

Hẳn các bạn đều biết chiều cao được quyết định bởi nhiều yếu tố như gen di truyền, dinh dưỡng và đặc biệt là việc tập luyện thể dục thể thao. Theo nhiều nghiên cứu đã cho thấy, những người thường xuyên tập luyện sẽ có chiều cao vượt trội hơn bạn đồng trang lứa, cấu trúc xương cũng dày và tốt hơn. Chính vì vậy, việc tập gym tăng chiều cao nữ hoàn toàn là một lựa chọn đúng, chỉ cần bạn biết cách chọn bài tập hợp lý.

Việc tập gym ngoài tác dụng kéo giãn thân thể – đặc biệt là xương sống – sẽ giúp cơ thể bạn dài ra. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp các khớp xương được linh hoạt, kích thích sự phát triển của sụn xương và khiến bạn cao lên. Không chỉ có vậy, việc vận động còn kích thích tuyến yên sản sinh hormone tăng trưởng – một chất tác động tích cực đến việc tăng chiều cao – rất cần thiết cho quá trình phát triển của cơ thể. Chính vì vậy, đừng bỏ qua những bài tập gym tăng chiều cao cho nữ nếu bạn đang có ý định tập luyện.

Xem thêm  Hướng dẫn lịch tập gym 3 buổi 1 tuần tốt nhất cho nữ

2. Những bài tập gym tăng chiều cao cho nữ

2.1. Nhảy bật cao tại chỗ

Đây là một bài tập gym tăng chiều cho nữ cao rất đơn giản và dễ tập mà bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào và ở đâu. Những động tác của bài tập này sẽ giúp kéo giãn cơ thể, nhất là phần xương sống và giúp các khớp xương linh hoạt hơn. Cách tập nhảy bật cao tại chỗ như sau: bạn đứng ở tư thế chuẩn bị, hai chân rộng bằng vai, nhún người xuống như tư thế squat rồi nhảy vật lên cao hết mức có thể. Trong lúc nhảy, hai tay vươn thẳng lên cao và giữ cho lưng, chân đều thẳng. Tiếp đất bằng mũi chân và tiếp tục lặp lại động tác này. Thực hiện từ 15-20 lần.

2.2. Đu xà đơn

Khi tập gym tăng chiều cao nữ không nên quả qua bài tập đu xà đơn. Đây cũng là một trong những bài tập cơ bản nhất mà những ai muốn tăng chiều cao đều nên thực hiện. Với động tác đu xà, phần xương sống sẽ được kéo căng, tăng độ đàn hồi giữa các khớp xương để thúc đẩy sụn xương phát triển, từ đó khiến cơ thể bạn cao lên. Đu xà đơn cũng là một bài tập giúp cơ tay được săn chắc. Bài tập này cũng không hề khó tập, bạn chỉ cần nhảy lên và dùng hai tay đu người trên xà sao cho hai chân không chạm đất trong thời gian càng lâu càng tốt.

bài tập gym tăng chiều cao cho nữBài tập đu xà đơn thường có trong cách tập gym tăng chiều cao cho nữ

Xem thêm  Các Bài Tập Bụng Gym Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Tại Phòng Gym

2.3. Bài tập Plank

Bài tập Plank thường được sử dụng để tập cơ bụng nhưng chúng cũng có những tác động tích cực và rõ rệt tới hệ xương, đặc biệt là xương sống và xương chân. Ngoài ra, khi tập Plank, cơ thể bạn phải được giữ thẳng, điều này sẽ giúp cải thiện tư thế và chỉnh lại xương sống. Chính những tác động này sẽ khiến cơ thể bạn cao lên và bài tập gym tăng chiều cao này cũng được khuyến khích. Thực hiện tập gym tăng chiều cao cho nữ bằng động tác Plank như sau: Nằm sấp trên sàn nhà, chống hai khuỷu tay lên, từ từ chống mũi chân lên để đỡ cơ thể và giữ cho lưng, chân thẳng hàng. Hít thở đều đặn, siết cơ bụng và giữ tư thế tối thiểu 30 giây để đảm bảo hiệu quả.

2.4. Đạp xe đạp tập

Một bài tập gym tăng chiều cao cũng không kém phần đơn giản khác là đạp xe đạp tập. Với khoảng 30-45 phút đạp xe mỗi ngày, hệ xương khớp của toàn bộ cơ thể sẽ có sự vận động và được kéo giãn. Ngoài ra, đạp xe còn giúp cơ đùi và cơ bắp chân được thon gọn, tạo cảm giác dài hơn cho đôi chân.

Song song với xe đạp tập thì bạn không thể bỏ qua bài tập cơ bản nhất mà hiệu quả nhanh chóng nhất chính là chạy bộ, bạn có thể chọn chạy bộ tại nhà bằng máy tập chạy bộ đa năng và chạy bộ tại công viên để được tận hưởng không gian xung quanh. Nhưng đừng quên hãy luyện tập đều đặn.

3. Một số lưu ý khi tập gym tăng chiều cao nữ

Dù những bài tập gym tăng chiều cao dành cho nữ có hiệu quả đến đâu, bạn cũng không nên nóng vội mà hãy chú ý một số điều dưới đây.

  • Chỉ người từ 17 tuổi trở nên mới áp dụng tập gym tăng chiều cao nữ. Lúc này, hệ xương đã ổn định và chúng ta có thể tránh được những nguy cơ chấn thương không mong muốn.
  • Luôn khởi động kỹ trước các bài tập. Hầu hết các bài tập gym tăng chiều cao cho nữ đều đòi hỏi sự dẻo dai và linh hoạt của hệ xương, khớp và cơ bắp. Do đó, hãy khởi động kỹ để cơ thể quen dần với sự vận động.
  • Việc tập luyện nên được duy trì đều đặn và tăng dần cường độ tùy theo tình trạng thích nghi của cơ thể. Trong khi tập, không nên nghỉ ngắt quãng quá lâu.
  • Ăn uống đủ chất, dinh dưỡng cũng chiếm một phần quan trọng trong việc tăng chiều cao và giúp cơ thể có đủ năng lượng để luyện tập.
  • Để cơ thể nghỉ ngơi sau khi tập để phục hồi sức lực và ngủ đủ giấc. Giấc ngủ và sự nghỉ ngơi cũng tác động kết quả cuối cùng của việc tập gym nữ có cao lên không.
Xem thêm  Hướng dẫn tập gym tại nhà không cần dụng cụ vẫn có body đẹp

bài tập gym tăng chiều cao cho nữĂn đủ chất và ngủ đủ giấc cũng là cách hỗ trợ cho tập gym tăng chiều cao hiệu quả

Những bài tập gym tăng chiều cao cho nữ trên đây đã được chứng minh hiệu quả và được các chuyên gia khuyến khích tập luyện. Tất nhiên, việc tập gym nữ có cao lên không còn phụ thuộc vào cường độ, thời gian tập luyện cũng như chế độ dinh dưỡng của mỗi người. Hãy luôn bảo đảm rằng bạn dành ra 30 phút mỗi ngày cho các bài tập thể dục tại nhà để mang lại hiệu quả cao nhất.

Chat Facebook
0909009009
Chat Facebook
0989851083