Poster quảng bá dự án phim chuyển thể “Ngày xưa có một chuyện tình” – Ảnh: ĐPCC

Ngày 19-6, nhà sản xuất HKFilm, CJ HK Entertainment và SATE công bố tin tức ban đầu về dự án phim điện ảnh Ngày xưa có một chuyện tình.

Phim được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Sách xuất bản lần đầu tiên vào năm 2016 và đến nay đã tái bản đến hơn 10 lần.

Ngày xưa có một chuyện tình được bạn đọc nhiều nơi yêu mến vì câu chuyện nhẹ nhàng, lãng mạn mà đầy chiêm nghiệm về tình yêu và sự trưởng thành.

Ngày xưa có một chuyện tình dữ dội, khó quên

Ngày xưa có một chuyện tình kể về tình bạn, tình yêu giữa hai chàng trai và một cô gái từ thuở ấu thơ cho đến khi trưởng thành, trước những thử thách của số phận. Bộ ba Phúc, Vinh, Miền – theo như lời của chính nhà văn Nguyễn Nhật Ánh – đã đi đến tận cùng của một chuyện tình.

Ngày xưa có một chuyện tình kể lại câu chuyện qua các góc nhìn của từng nhân vật, thay vì một người dẫn truyện duy nhất. Có 4 nhân vật xưng tôi trong cuốn sách. Điều này khiến bạn đọc đồng cảm với góc nhìn của từng người.

Xem thêm  Định luật Murphy lý giải "cái chết" của tình yêu

Quá trình trưởng thành và va vấp trước cuộc đời, vỡ mộng trong tình yêu luôn chẳng dễ dàng với bất cứ ai. Nguyễn Nhật Ánh đã kể lại hành trình dữ dội ấy theo cách của riêng ông, khó tìm thấy ở một cây bút khác.

Và hiện nay, khi cuốn sách được chuyển thể thành phim điện ảnh, người được “chọn mặt gửi vàng” là đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh.

Anh đã thể hiện được lối làm phim chỉn chu, có tính thẩm mỹ cao và mạnh về những chi tiết đời thường thông qua hai phim điện ảnh Thưa mẹ con đi, Bằng chứng vô hình cùng loạt phim tài liệu và phim ngắn khác.

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh chia sẻ: “Ngày xưa có một chuyện tình mang phong vị rất riêng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tiếp xúc với một phần các tác phẩm của ông, tôi nhận thấy bên cạnh khai thác tinh tế những rung động ở tuổi cập kê, Ngày xưa có một chuyện tình còn khai thác sâu sắc những lựa chọn và sự trưởng thành trong tình yêu.

Đây là câu chuyện rất đỗi dịu dàng nhưng cũng thật dữ dội và có lẽ là tác phẩm đầu tiên mà nhà văn miêu tả nhân vật trong khoảnh khắc gần gũi một cách gợi cảm đến vậy”.

Xem thêm  30+ Bộ phim Thái Lan CỰC hấp dẫn, “mọt phim” không nên bỏ lỡ

Đi tìm bộ ba Phúc, Vinh, Miền

Nhân dịp công bố dự án, nhà sản xuất và đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh cũng tổ chức buổi tuyển chọn để tìm kiếm những diễn viên phù hợp, đặc biệt là cho bộ ba nhân vật chính Phúc, Vinh Miền. Họ tìm kiếm những gương mặt trẻ cùng diễn xuất mới mẻ, đem đến làn gió mới cho điện ảnh Việt.

Theo đó, các diễn viên sẽ được tìm để vào vai Phúc, Vinh, Miền ở giai đoạn thơ ấu (khoảng 12 tuổi) và giai đoạn trưởng thành (từ 17 cho đến 25 tuổi). Bên cạnh đó, nhân vật bé Su cần tìm diễn viên nhí trong độ tuổi 7-8.

Trong đó, nhân vật Vinh là chàng trai thư sinh, ấm áp. Nhân vật Phúc phong trần, bộc trực. Nhân vật Miền duyên dáng, có nét đẹp tự nhiên, cảm xúc. Và các nhân vật thời thơ ấu cũng có những đặc điểm tương tự. Bé Su (7 tuổi) lém lỉnh, vô tư và luôn tò mò.

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh tự tin khi nhận dự án chuyển thể tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh – Ảnh: Facebook nhân vật

Trước Ngày xưa có một chuyện tình, văn chương Nguyễn Nhật Ánh đã lên màn ảnh lớn thông qua các bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (2015), Cô gái đến từ hôm qua (2017), Mắt biếc (2019).

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh cho biết anh không áp lực mà hào hứng vì bộ phim. Theo anh, mỗi đạo diễn sẽ có cách xử lý riêng biệt dựa trên nền tác phẩm gốc. Anh tự tin mình sẽ mang đến “cảm giác, không khí mới, một trải nghiệm điện ảnh thật sự” qua tác phẩm chuyển thể này.

Xem thêm  Lời bài hát Hongkong1

Phim Ngày xưa có một chuyện tình dự kiến khởi chiếu vào năm 2024.

Chat Facebook
0909009009
Chat Facebook
0989851083