Kết thúc kỳ thi đại học, cao đẳng, cô giáo Huyền Trang mới có thời gian thực hiện tuần trăng mật lỡ hẹn cách đây 4 tháng. Hai vợ chồng háo hức cho chuyến đi Cát Bà. Nhìn vẻ chín chắn của chồng, nét nũng nịu của vợ, chẳng ai nhận ra cách biệt tuổi tác ở họ. Năm 2009, Huyền Trang tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Anh. Cô nhận công tác ở một trường THPT của tỉnh Phú Thọ. Là cô giáo trẻ, vui tính, Trang được học sinh quý mến. Trong lớp có học sinh Duy Trọng Hải, học không tốt môn tiếng Anh song luôn quan tâm, lễ phép với cô giáo. Ngày chia tay ra trường, cậu xung phong đèo cô đi chơi thác nước với lớp. Đó là một chuyến đi rất vui vẻ, Trang như được sống lại thời học sinh tươi đẹp. Nghiệp giáo viên cũng như người đưa đò, hết lứa học trò này lại chuyên tâm bồi dưỡng lứa kế tiếp. Trang mải mê với công việc, còn Hải theo học kế toán tại một trường cao đẳng ở Hà Nội. Đôi lúc cậu học sinh cũ vẫn nhắn tin hỏi thăm sức khỏe cô giáo. Giáng sinh năm 2011, Hải rủ cô giáo cùng vài người bạn nữa đi chơi. Đó là lần đầu tiên Trang đi chơi Noel, mọi thứ hiện lên lung linh, mới lạ. Trang chia sẻ: “Từ đó mình hay nhớ về Hải, mong ngóng những tin nhắn hỏi thăm của cậu ấy. Hai đứa thường xuyên gọi điện, nhắn tin hơn. Đến một ngày mình chợt nhận ra đã yêu Hải mất rồi”.

Chuyện tình cô giáo với cậu học trò kém 6 tuổi ảnh 1

Trang và cùng các học sinh lớp Trọng Hải (ngoài cùng bên trái) trong ngày tốt nghiệp năm 2010. Ảnh: NVCC.

Đối với chàng trai Duy Trọng Hải, từ thời cấp 3 trong đầu cậu đôi lúc hiện lên nụ cười hiền hậu của cô giáo tiếng Anh. Cậu không tấn công, cũng không trốn tránh mà để mọi chuyện diễn ra tự nhiên. Theo thời gian, hình bóng cô giáo ngày càng nhiều trong cậu. Hải hay nhớ về những giờ Trang dạy học, lần đi chơi đèo cô giáo ngồi sau xe hay đêm Noel lạnh căm dẫn cô giáo đi chơi.

Xem thêm  ‘Hoàng hôn trên sông Chaophraya’ - câu chuyện tình kinh điển của Thái Lan

“Chẳng ai nói thích trước cả, từ sau lễ tình nhân năm 2012 chúng mình xem nhau như người yêu. Cuối tuần nào mình cùng về quê thăm Trang. Nhiều lần mẹ thắc mắc sao con trai hay về thì mình nói ‘tại con nhớ mẹ'”, Hải cười, chia sẻ. Về nghỉ, gần như tối nào Hải cũng vào nhà tập thể giáo viên chơi, thỉnh thoảng ở lại ăn cơm cùng các thầy cô. Nhà làm kinh tế trang trại, có lần Hải thả lưới đánh những con cá to nhất mang cho người yêu.

Ngay từ đầu cả Trang và Hải đều biết chuyện tình của mình khó có kết quả. Không thể cưỡng lại tiếng gọi của trái tim nên họ vẫn đến với nhau lặng lẽ, giấu diếm. Được một thời gian thì chuyện tình cô – trò bị phát hiện.

“Một số đồng nghiệp xì xào nói nọ kia. Các học sinh cá biệt có những câu đùa ác làm mình cảm giác không được tôn trọng. Khó khăn nhất là gia đình mình, bố mẹ đặt nhiều kỳ vọng vào mình. Mẹ không đao to búa lớn bắt mình bỏ mà dùng tình thân ép buộc. Các cô dì, chú bác, các anh chị em đều khuyên mình nên bỏ”, Trang tâm sự.

Việc phản đối kéo dài hơn một năm, nhiều lần khiến tình yêu của hai người đi vào tuyệt vọng. Những lúc đó cô đã viết những dòng nhật ký đẫm nước mắt:

Xem thêm  Rascal Does Not Dream Season 2 được công bố! Ngày phát hành và hơn thế nữa!

“…Khi em ngỡ rằng em sẽ thôi không kiếm tìm tình yêu nữa, em nghĩ em không quên được người không yêu em thật lòng thì anh đến. À không, anh vẫn ở đó, bên em, thương mến em mà em đâu biết, vì với em anh không giống một người để yêu, vì đơn giản là em biết mình không thể yêu anh, không nên yêu anh. Nhưng em đã trót yêu anh mất rồi… Vậy vì sao hả anh, vì bố mẹ em và bao người không chấp nhận em yêu một cậu học trò kém 6 tuổi phải không anh? Chúng mình chắc không thể trốn tránh được sự thật này anh nhỉ? Em biết anh ghét em khóc, anh không khóc nhưng lòng còn đầy giông tố hơn em. Vì anh phải gồng mình làm chỗ dựa cho một kẻ trẻ con và yếu đuối như em. Anh ngốc lắm, ai lại đi thích em, làm cho em vui khi em đau khổ nhất, lau nước mắt cho em và cho em một bờ vai. Cứ để em chông chênh bước đi thì có lẽ tình yêu đầu tiên của anh sẽ không trở nên tuyệt vọng thế này…”.

Trái với tuổi đời non trẻ, Hải có suy nghĩ chín chắn. Cậu luôn ở bên động viên, làm chỗ dựa cho Trang. Có một lần cậu đã gửi cho bạn gái một bức thư, ngoài nội dung nhung nhớ, cậu cũng động viên Trang hãy cố gắng vượt qua. “Anh ấy nói ‘Vẫn biết chuyện tình của chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng không ngờ khó khăn đến sớm thế’. Anh ấy cũng tuyệt vọng, chỉ là phải bảo vệ mình nên luôn tỏ ra mạnh mẽ”, cô chia sẻ. Mấy năm nay cô vẫn mang lá thư đó bên mình.

Để thuyết phục gia đình người yêu, Hải nhiều lần qua lại xin phép được yêu cô. Anh quan tâm gia đình Trang chân thành, luôn thể hiện mình sẽ yêu thương, làm chỗ dựa cho cô. Tính cách chững chạc của Hải là một phần lớn khiến bố mẹ mềm lòng.

Xem thêm  Chuyện tình cây táo gai – Thật, và thơ

“Cho đến một ngày bố mẹ vợ đồng ý không cấm hai đứa yêu nhau nữa. Lúc đó mình không dám tin là sự thật. Chạy xe 50 km từ nhà Trang về nhà mình mà trong đầu vẫn nguyên cảm giác run run, sung sướng”, Hải nhớ lại.

Cuối tháng 11/2013 hai người làm lễ ăn hỏi. Khi ra trường, có công việc ổn định Hải mới xin phép người lớn cho làm lễ cưới. Tháng 3/2014 họ tổ chức đám cưới trong sự chúc phúc của bạn bè, người thân. Cho tới tận bây giờ, hai vợ chồng vẫn không tin họ đã lấy được nhau. Hạnh phúc như là một giấc mơ mà cả hai phải gìn giữ.

Chat Facebook
0909009009
Chat Facebook
0989851083