Sắp đến kì nghỉ dưỡng tại biển nhưng các Yogis vẫn đang đắn đo hoặc chưa biết lựa chọn cho mình tư thế tập luyện nào là đẹp nhất, ấn tượng nhất? Olaben sẽ gợi ý giúp bạn 8 tư thế Yoga đẹp khi tạo dáng tại biển cũng như có thật nhiều bức ảnh đẹp khi đi du lịch nghỉ dưỡng.

1. Tư thế Kim Cương Tròn

Tư thế kim cương tròn hay còn được gọi là tư thế sấm sét nhỏ. Ở tư thế này, cường độ gập lưng sẽ tăng lên tối đa khi bạn phải đưa đỉnh đầu chạm sàn và hai tay đặt lên đùi. Do đây là một tư thế khó nên bạn sẽ cần thường xuyên tập luyện các tư thế yoga cơ bản để tăng độ linh hoạt cho cơ thể.

2. Tư thế Đứng Gập Người

Đây là tư thế hỗ trợ rất nhiều trong việc kéo giãn gân kheo, chân, đồng thời tác động sâu lên cột sống. Đặc biệt, động tác cúi gập người còn kích thích các cơ quan vùng và thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Có thể nói, luyện tập tư thế cúi gập người thường xuyên là cách tuyệt vời để tăng sức mạnh và sự linh hoạt nhằm tạo sự chuẩn bị cho cơ thể để chinh phục các tư thế và chuỗi bài tập yoga nâng cao.

Xem thêm  Lợi Ích Và Cách Thực Hiện Tư Thế Con Cá Sấu

3. Tư thế Utthita Hasta Padangusthasana

Tư thế đứng hoặc asana này, được coi là tư thế giữ thăng bằng trong khi một chân nâng cao ngang hông hoặc cao hơn và giữ ngón chân cái của chân giơ cao này bằng tay của bạn. Sức ép dồn về phía chân trụ trên mặt đất để giữ cho cơ thể cân bằng. Tư thế này hoạt động dựa trên sự linh hoạt của khớp hông cùng với nền cột sống và sự linh hoạt của các cơ gân kheo để giữ tư thế một cách thoải mái.

4. Tư thế Chim Bồ Câu Xoạc Dọc

Có thể nói đây là một trong những tư thế Yoga đẹp mắt khi tạo dáng tại biển và mang lại nhiều lợi ích cho người tập. Chinh phục được tư thế này, người tập sẽ thực hiện được nhiều động tác khó khác trong Yoga cũng như rèn luyện cho mình một sức khỏe và tinh thần khỏe mạnh, thoải mái.

5. Tư thế Trồng Chuối

Tư thế trồng chuối là một trong những tư thế đẹp và ưa chuộng nhất mọi thời đại. Tập luyện tư thế này thường xuyên sẽ tốt cho hệ thần kinh, giúp đầu óc tỉnh táo, sáng suốt, tinh thần minh mẫn. Những người bị mất ngủ, mất trí nhớ và thiếu sinh khí nên luyện tập tư thế này đều đặn. Đây cũng là tư thế quen thuộc khi các Yogis tạo dáng khi đi nghỉ dưỡng tại biển.

Xem thêm  5 lý do khiến bạn run rẩy sau khi tập luyện thể thao và cách khắc phục

6. Tư thế Đứng Trên Cẳng Tay

Đứng trên cẳng tay là một tư thế thách thức đòi hỏi sức mạnh và sự ổn định ở cánh tay và bàn tay để chúng hỗ trợ toàn bộ cơ thể. Tuy là tư thế đẹp và khó nhưng lại rất dễ dàng chinh phục. Luyện tập đều đặn sẽ giúp tăng cường năng lượng trong cơ thể, giải tỏa căng thoảng giữa các cơ và loại bỏ các bệnh về đường hô hấp.

7. Tư thế Vũ Công

Tư thế trên mô phỏng 1 điệu nhảy, qua đó thể hiện tình yêu dành cho âm nhạc, khiêu vũ và nghệ thuật. Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn thực hiện tư thế vũ công này ngay tại biển. Bạn nên tập tư thế này vào buổi sáng khi bụng đói và giữ tư thế từ 15 đến 30 giây.

8. Tư thế Hiền Nhân

Tư thế trên đòi hỏi bạn phải biết tận dụng sức mạnh của thân trên để đưa chân về tư thế xoạc một cách nhẹ nhàng. Nếu thực hiện đúng, tư thế này sẽ trở nên cực kỳ đẹp mắt và cuốn hút.

Thông qua những gợi ý 8 tư thế trên, Olaben hy vọng bạn sẽ chọn cho mình những tư thế phù hợp nhất để tập luyện khi đi nghỉ dưỡng tại biển. Chúc cho bạn có một kì nghỉ thật tuyệt vời bên gia đình và người thân. Khám phá thêm các tư thế và bài tập khác tại đây.

Xem thêm  5 tư thế Yoga giảm mỡ bụng cứng đầu cực nhanh cho eo thon gọn
Chat Facebook
0909009009
Chat Facebook
0989851083