Những cánh cửa bí mật không được tìm thấy trong mọi ngôi nhà. Nó càng là mong muốn của những người sưu tập một thứ gì đó hiếm và đắt tiền. Ở đây bạn không thể làm gì nếu không có két an toàn và hệ thống an ninh đáng tin cậy. Nhưng ngay cả chiếc két sắt lớn nhất cũng sẽ không thể chứa được các bộ sưu tập tranh quý hiếm hoặc các bộ sưu tập cổ tích.

Đây là lý do tại sao các nhà sưu tập sử dụng một kỹ thuật như ngụy trang một căn phòng khác trong khu dân cư hoặc không phải dân cư. Cùng công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT sẽ giải quyết khái niệm về một cánh cửa bí mật, xem xét các loại và phương pháp thực hiện của chúng.

cửa mở xoay 1 cánh phóng bí mật

Cánh cửa bí mật là gì? Nó dùng để làm gì và sự khác biệt của nó so với cánh cửa khác?

Nó đại diện cho một lối vào ngụy trang dẫn đến một căn phòng bí mật, mà không một vị khách nào của ngôi nhà có thể đoán được. Nó có thể nằm trong tường, gầm cầu thang, trong tủ quần áo. Nhưng nó được ngụy trang theo cách mà không ai thậm chí biết về sự hiện diện của nó.

Bạn không nên nhầm lẫn giữa một cánh cửa bí mật với một cánh cửa ẩn, nếu không ai biết về cánh cửa đầu tiên, thì cánh cửa thứ hai có thể nhìn thấy, nhưng nó chỉ đơn giản là được chèn càng gần càng tốt vào bên trong hiện có để nó không nổi bật.

Xem thêm  Bí Mật Chiếc Xô Cảm Xúc

Kỹ thuật này thường được các nhà thiết kế sử dụng để ô cửa không cản trở hiện thân của những tưởng tượng táo bạo nhất của nhà thiết kế, nó được làm gần như vô hình, được trang trí giống như các bức tường (để sơn hoặc trang trí bằng thạch cao, dưới tấm lót tường, dưới tấm). Điều duy nhất làm cho nó nổi bật so với bức tường là tay cầm. Ngoài ra, phương pháp này sẽ được chấp nhận đối với nội thất tối giản, không trang trí cửa ảnh hưởng đến cảm nhận tổng thể của căn phòng.

cửa mở xoay 1 cánh phòng bí mật

Cửa bí mật có thể lắp ở phòng nào?

Một cánh cửa bí mật dẫn đến căn phòng mà không ai có thể biết được nằm ở những nơi bất thường nhất.

 • Nghiên cứu
 • Phòng khách
 • Phòng ngủ
 • Hành lang
 • Thư viện
 • Nhà bếp
 • Phòng chơi bi-a

Nói chung, trong bất kỳ phòng nào có lối đi vào phòng liền kề hoặc có thể được giảm bớt và chia thành hai phòng, bạn có thể lắp đặt cửa nội thất bí mật.

Thiết kế cửa phòng bí mật
Thiết kế cửa phòng bí mật

Làm thế nào để tạo một cánh cửa bí mật bằng chính tay của bạn và che giấu nó khỏi những con mắt tò mò?

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng cánh cửa này nên được ngụy trang và không nổi bật trong nội thất. Không ai nên biết rằng có một căn phòng bí mật đằng sau tủ quần áo hoặc tấm rèm này. Để thực hiện ý tưởng này, bạn sẽ phải nghiên cứu một chút nguyên tắc thiết kế của một cánh cửa như vậy.

Ẩn

 • Nó không có dải băng, phần mở rộng và ngưỡng. Cánh cửa được trang trí với lớp hoàn thiện tương tự như các bức tường.

Giấu bản lề

 • Bản lề ẩn cũng được lựa chọn để không một chi tiết nhỏ nhất phản bội sự hiện diện của một cánh cửa ẩn.

Thiếu tay nắm

 • Thường là cửa được trang bị cơ chế mở, vì vậy ở đây không cần tay nắm.

Khóa điện từ

 • Dựa trên hoạt động của nam châm. Nó đáng tin cậy và không thể mở được bằng khóa, vì không có lỗ khóa. Có thể được cung cấp với một fob chính để điều khiển từ xa.

Là một phần tiếp theo của bức tường

 • Nếu cánh cửa được xây dựng thành một giá hoặc giá sách, thì các kệ nằm trên đó; nếu nó là một phần của bức tường, thì nó sẽ có cùng một kết thúc: đường gờ, ván chân tường, vữa.
Xem thêm  Bùa bí mật tháng 8

Không được có phần nhô ra

 • Lối vào căn phòng bí mật nằm trong cùng một mặt phẳng với bức tường.

Một cánh cửa bí mật được lắp đặt bằng tay của chính bạn theo cách giống như một cánh cửa thông thường. Không có sắc thái nào ở đây. Điều chính là cẩn thận ngụy trang nó.

hai cửa mở phòng bí mật
hai cửa mở phòng bí mật

Làm một cánh cửa bí mật ở đâu và như thế nào?

Kệ sách

Kệ sách là nơi phổ biến nhất để che giấu một cánh cửa bí mật. Nhìn vào những chiếc kệ chứa đầy sách, không dễ dàng để nghi ngờ rằng đằng sau chúng có một lối đi bí mật. Tủ có thể được sử dụng như một đồ thật (chức năng) và đồ giả (đạo cụ).

Nhân tiện, bạn có thể tìm thấy một tủ quần áo với các kệ trượt khi bạn nhấn một nút, chúng sẽ di chuyển sang hai bên, giải phóng lối đi. Ngoài ra còn có tủ quần áo trong đó các cánh lật mở ra giống như cửa ra vào.

Tủ đựng quần áo

Cũng giống như tủ quần áo, nhìn từ mặt trước nó không khác gì hàng thật. Nhưng ngay sau khi nhấn nút thèm muốn, mặt tiền sẽ lùi lại, để lộ quyền truy cập vào một chiếc két sắt lớn. Nếu muốn, tủ ngăn kéo thậm chí có thể được sử dụng như một lối vào phòng, nhưng đối với điều này, bạn phải cúi xuống, vào bộ nhớ đệm.

Bảng điều khiển lớn, tranh hoặc gương

Cũng là một lựa chọn tuyệt vời để ngụy trang cho cánh cửa. Về mặt trực quan, nó sẽ vô hình. Một tấm hoặc gương được gắn vào cửa bằng keo, và sao cho nó phẳng với tường và không nhô ra. Một ưu điểm khác của phương pháp trang trí này là việc mở rộng không gian, có được nhờ việc sử dụng những tấm gương lớn.

Để trang trí bảng điều khiển hoặc tranh ảnh, bạn có thể sử dụng khung đẹp, khung làm bằng gỗ, nhựa hoặc các vật liệu khác. Hơn nữa, phương pháp ngụy trang này không nhất thiết phải phù hợp với nội thất cổ điển hoặc cổ điển, nó cũng sẽ thu hút chủ nhân của không gian sống hiện đại, những tấm áp phích tươi sáng và những bức tranh thời trang sẽ trở thành lựa chọn thay thế cho các tác phẩm nghệ thuật thời đại.

Xem thêm  Tổng hợp danh mục bí mật Nhà nước trong các lĩnh vực
Cửa phòng bí mật
Cửa phòng bí mật

Tấm hoặc gạch trang trí

Thậm chí khi quan sát kỹ hơn, bạn sẽ không nhận thấy lối vào trong bức tường, nhưng điều này là do trang trí được thực hiện bằng bàn tay khéo léo, và đường viền của cánh cửa nằm rõ ràng dọc theo “đường nối” của lớp hoàn thiện. Có thể chọn bất kỳ tấm nào bằng gỗ, MDF, laminate, v.v. đều được. Bạn cũng có thể chọn một loại gạch có kích thước và màu sắc bất kỳ, và sử dụng đá nhân tạo, gạch giống như gạch, tranh ghép làm đồ trang trí.

Dưới cầu thang

Nếu một tòa nhà dân cư hoặc căn hộ có tầng hai, thì hợp lý là một cầu thang cũng có sẵn. Ngay dưới nó, bạn có thể tổ chức một bộ nhớ cache nhỏ. Theo tiêu chuẩn, nó được ngụy trang như một tủ quần áo. Khi bạn bấm nút, cửa sẽ mở ra và cho bạn vào “kho bạc”.

Như bạn có thể thấy, có nhiều lựa chọn về cách bạn có thể tạo ra những cánh cửa bí mật. Điều quan trọng chính là mong muốn và một cách tiếp cận sáng tạo trong kinh doanh, điều này phải được hiện thực hóa không chỉ ở giai đoạn làm cửa, mà còn ở giai đoạn lập kế hoạch bộ nhớ đệm.

Nó cần phải được suy nghĩ theo cách mà không một linh hồn sống nào có thể đoán được về sự hiện diện của một lỗ hổng trong bức tường. Và nếu bạn tự mình làm tất cả công việc, thì chắc chắn sẽ không ai biết về anh ấy.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: [email protected]
 • Website: https://automaticdoor.vn
Chat Facebook
0909009009
Chat Facebook
0989851083