Tối 20/3, trao đổi với Zing, chị Nguyễn Thị Trang (26 tuổi, tạm trú tại phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa), xác nhận mình chính là người xuất hiện trong nhiều hình ảnh được tung lên mạng làm dậy sóng dư luận vì liên quan đến lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa vào tối một ngày trước. Người đăng ảnh và thông tin cho rằng Trang là “bồ nhí” của ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa.

“Tôi chưa từng gặp và liên lạc với ông Hưng”

Trang khẳng định những thông tin này là bịa đặt, vu khống mình một cách trắng trợn. Việc này đã làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín cá nhân chị và gia đình.

Cô gái bị tung tin đồn là 'bồ nhí' Phó bí thư Thanh Hóa lên tiếng Nguyễn Thị Trang khẳng định mình đã bị vu khống. Ảnh: FBNV.

“Thật sự tôi rất mệt mỏi, hoang mang và bức xúc”, Trang nói.

Trang cho rằng có kẻ xấu đã lấy ảnh của chị trên Facebook cá nhân rồi lồng ghép hình ảnh với nội dung tin nhắn họ tự tạo ra để vu khống chị.

“Không biết mục đích của họ là gì. Thực tế tôi chỉ biết ông Hưng là Phó bí thư qua phương tiện thông tin đại chúng. Tôi chưa từng gặp và liên lạc với ông Hưng bao giờ”, Trang cho hay.

Cô gái cũng cho hay hiện chị đã có người yêu nhưng từng lập gia đình nên không thể là vợ của tài khoản Facebook tung tin đó.

Xem thêm  Chồng ngoại tình có con riêng có kiện được không?

Cô gái quê Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết thêm chị đang làm đơn đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra người tung tin vu khống mình để xử lý trước pháp luật.

Công an vào cuộc truy tìm

Chiều 20/3, một lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa khẳng định thông tin có liên đến việc ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh này có “bồ nhí” là hoàn toàn bịa đặt.

“Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra làm rõ và truy tìm người tung tin nhảm nhí vu khống lãnh đạo để xử lý nghiêm theo pháp luật”, vị này nói.

Theo ông này, Công an tỉnh Thanh Hóa đã giao cho các cơ quan chuyên môn liên quan tiến hành điều tra làm rõ những thông tin lan truyền trên mạng xã hội Facebook từ chiều tối 19/3.

Cô gái bị tung tin đồn là 'bồ nhí' Phó bí thư Thanh Hóa lên tiếng Một trong số nhiều hình ảnh trên mạng xã hội lan truyền chiều tối 19/3. Ảnh chụp màn hình.

Sáng cùng ngày 20/3, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa cho biết việc mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh và thông tin một lãnh đạo tỉnh này có “bồ nhí” là không chính thống, bịa đặt, nhảm nhí.

“Tin nhắn không ngày giờ, tin lại cùng một trạng thái”, vị này nói.

Từ chiều tối 19/3, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa có “bồ nhí”. Các thông tin, hình ảnh thể hiện việc nhắn tin qua lại với nhiều nội dung nhắc đến thông tin nội bộ của tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua và đời tư của ông Đỗ Trọng Hưng.

Xem thêm  Xử lý khi chồng ngoại tình: 3 Không - 6 Nên làm!!!

Sau ít giờ đăng tải, một số tài khoản Facebook đã gỡ bỏ thông tin và hình ảnh. Tuy nhiên, rất nhiều tài khoản, diễn đàn mạng xã hội đã lưu lại và chia sẻ chóng mặt.

Ông Hưng chưa lên tiếng về vụ việc.

Người tung tin sẽ bị xử lý thế nào?

Trả lời Zing.vn, luật sư Trịnh Ngọc Ninh, Giám đốc Công ty Luật hợp danh Hoàng Gia, Đoàn luật sư tỉnh Thanh Hóa, cho biết hiện tất cả thông tin trên mạng Facbook liên quan đến lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa không được kiểm chứng.

Theo luật sư Ninh, trong trường hợp xác định được đó là thông tin giả thì người có hành vi tung tin phạm vào tội Vu khống. Mức hình phạt cao nhất của tội danh này lên đến 5 năm tù.

Trong trường hợp kể cả đó là sự thật nhưng sử dụng mục đích làm nhục, xúc phạm danh dự, nhân phẩm vẫn có thể xử lý tội Làm nhục người khác. Mức hình phạt tội danh này cao nhất 5 năm tù.

Luật sư Ninh cho rằng việc tìm ra người tung tin, đối với cơ quan điều tra sẽ làm không khó. “Bởi giờ có công cụ điều tra về công nghệ thông tin để truy tìm. Việc này cần hoàn toàn tin tưởng cơ quan điều tra, họ sẽ sớm tìm ra để xử lý trước pháp luật”, luật sư Ninh nhận định.

Ông cho biết thêm, cô gái và lãnh đạo bị kẻ xấu sử dụng hình ảnh, thông tin để bôi xấu trên mạng Facebook, về mặt pháp lý đều như nhau.

Xem thêm  Nằm mơ thấy chồng có bồ, ngoại tình, phản bội bạn

“Về mặt pháp lý họ là hai công dân, ai thấy mình bị xúc phạm thì đề nghị cơ quan pháp luật bảo vệ. Pháp luật xã hội chủ nghĩa rất công bằng, công dân và lãnh đạo đều được bảo vệ như nhau”, luật sư Ninh thông tin.

Theo Zing

Chat Facebook
0909009009
Chat Facebook
0989851083