(Học viện Yoga Việt Nam) – Một tư thế vô cùng đơn giản nhưng lại có tác động sâu vào bên trong các tuyến nội tiết giúp con người thư giãn, thoải mái hơn đồng thời giúp bạn đưa máu trở về não trong quá trình hoạt động tuần hoàn của bộ não, giúp bạn cải thiện sức mạnh các cơ.

Hướng dẫn

Vào tư thế quỳ anh hùng bằng cách quỳ trên sàn nhà và khép 2 đầu gối gần lại với nhau. Gót chân duỗi thẳng ra sau, lòng bàn chân hướng lên trên trần nhà. Chống 2 tay xuống, khom đầu về hướng đầu gối của mình và di chuyển cho trán đối diện với đầu gối của chân. Lúc này bạn nên thở ra thật nhiều bằng mũi để cơ thể thật mềm, thật dẻo. Giữ cho phần cột sống luôn cuộn tròn lại với thân. 2 tay duỗi ra sau, dùng bàn tay nắm vào gót chân, cố gắng giữ cho đôi tay luôn thẳng. Đừng quên cố gắng thở thật nhiều ra bằng mũi để vào thế dễ dàng hơn. Mỗi ngày một tư thế - Tư thế con thỏ

Tư thế Con Thỏ

Giữ tư thế này từ 10 – 20 giây tùy theo khả năng chịu đựng của cơ thể. Sau đó hạ tay xuống, chống 2 tay xuống sàn sau đó di chuyển cổ trở lại bình thường, khom người xuống vào tư thế em bé, thả lõng 2 tay cạnh thân để dưỡng lại sức. Tư thế em bé là tư thế quỳ hẳn xuống sàn nhà, đặt mông chạm và ngồi trên gót chân, trán mũi chạm sàn nhà và để 2 tay xuôi thân. Giữ tư thế này trong 20 giây sẽ giúp cơ thể của bạn khôi phục lại năng lượng nhanh chóng để tiếp tục thực hiện tư thế con thỏ lần thứ 2.

Xem thêm  15 bài tập Yoga cho cơ mặt giúp bạn trẻ mãi không già

Lợi ích

Tư thế này kích thích sự hoạt động của tuyến yên và tuyến tùng ở trên não. Khi tuyến yên được kích thích nó sẽ kích thích sự hoạt động của tuyến khác bởi ta biết tuyến yên là tuyến chỉ huy. Tuyến tùng khi được kích thích sẽ tiết ra hocmon metalonin giúp cơ thể thư giãn, thoải mái. Giúp chúng ta ngủ ngon hơn sau mỗi buổi tập. Nên nếu bạn là giáo viên, sau mỗi giờ học buổi tối bạn có thể kết thúc buổi học bằng tư thế Con Thỏ để giúp học viên của bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ mỗi tối. Tư thế Con Thỏ giúp kéo dãn cột sống làm tăng tính linh động của cột sống lưng và độ đàn hồi của chúng, và giúp cơ bắp của bạn săn chắc lại. Đây là tư thế giúp đỉnh đầu xuống dưới nên lúc này máu sẽ được dồn lên não nhiều hơn giúp hệ tuần hoàn hoạt động tốt đồng thời hỗ trợ thần kinh trung ương. Làm giảm căng thẳng ở cổ, vai và lưng sau nhiều giờ ngồi làm trong văn phòng đồng thời nó còn giúp bạn phòng chống bệnh cảm lạnh, viêm xoang, viêm amidan mãn tính thông qua tuyến giáp và tuyến cận giáp của cơ thể, làm trẻ hóa các tuyến giáp này. Tư thế này cũng kích thích sự hoạt động của tuyến tụy tiết insulin giúp cơ thể hấp thụ tốt đường glucose trong máu, làm giảm hàm lượng đường có trong máu và cho phép những tế bào của cơ thể có thể sử dụng glucose để phục vụ cho mọi hoạt động khác nhau

Xem thêm  Có Nên Tập Yoga và Tập Gym Vào Cùng Một Ngày Không?

Lưu ý: khi thực hiện tư thế con thỏ này, bạn hãy cẩn thận vào đúng tư thế theo các bước hướng dẫn để tránh làm đau cổ, đầu gối, cột sống và vai của mình. Nếu đầu gối của bạn không chịu đau hay chịu lực kém, hãy dùng thêm 1 cái khăn khá dày và lót dưới gối của mình để làm điểm tựa, tư thế con thỏ sẽ dễ dàng thực hiện hơn.

Chat Facebook
0909009009
Chat Facebook
0989851083