Android là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, tổng cộng xuất hiện trên 2,5 tỷ thiết bị di động. Mặc dù nhiều người sử dụng nhưng không phải ai cũng biết đến sự tiện lợi của mã bí mật USSD trên Android.

Mã USSD (dữ liệu dịch vụ bổ sung không có cấu trúc), còn được gọi là mã bí mật, đơn giản là loại mã để mở khóa các tính năng ẩn trong điện thoại thông minh của người dùng. Để chạy bất kỳ loại mã bảo mật Android nào, bạn phải nhập mã đó trực tiếp vào trình quay số. Nếu nhập chính xác, phản hồi sẽ tự động hiển thị hoặc bạn phải nhấn quay số để hoàn thành quá trình kích hoạt. Vậy những mã bảo mật Android phổ biến nhất là gì?

1. * 2767 * 3855 # (xóa dữ liệu trong máy và cài đặt lại Firmware)

Đây là một trong những mã bảo mật Android hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để xóa nhanh tất cả thông tin trong thiết bị cá nhân. Ngoài ra, nó còn cài đặt lại firmware, giúp máy quay trở lại dáng vẻ như lúc mới mua. Hãy cân nhắc thật kỹ nếu muốn sử dụng loại mã này, tốt nhất nên dùng nó trong trường hợp khẩn cấp.

Xem thêm  Deep Web là gì? Có nguy hiểm không? Cách vào Deep Web từ A-Z

2. * # * # 7780 # * # * (chạy Khôi phục cài đặt gốc)

Khác với khôi phục bằng phím cứng (hard reset) như ở mã 1, mã 2 có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho người chỉ muốn xóa ứng dụng và tất cả dữ liệu của nó trong máy. Mã này giúp đưa máy của bạn quay trở lại tình trạng như khi mới mua. Nếu bạn không muốn cài đặt lại firmware, đoạn code này chính là lựa chọn phù hợp nhất.

3. * # 06 # (kiểm tra IMEI của thiết bị)

Mã trên giúp bạn kiểm tra xem IMEI trên thân máy có giống với mã của nhà sản xuất trên hộp sản phẩm không. Hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại đều có IMEI được in ở mặt lưng sau, nhưng để chắc chắn, bạn có thể dùng mã này để kiểm tra.

Chỉ cần mở trình quay số, thêm mã và nó sẽ trả về IMEI. Nếu thực hiện trên thiết bị Samsung Android, máy cũng sẽ trả lại số sê-ri của thiết bị. Mã này là một công cụ kiểm tra đáng tin cậy, đặc biệt khi bạn mua lại hàng đã sử dụng.

4. * # 0 * # (kích hoạt chế độ Kiểm tra toàn diện)

Phải làm sao khi điện thoại Android hoạt động bất thường? Bạn nghi ngờ có một bên thứ ba đang âm thầm theo dõi thiết bị của bạn? Với vài thao tác nhập đơn giản, mã này sẽ hiển thị nhiều thông tin khác nhau, bao gồm:

  • Kiểm tra cảm ứng
  • Cam trước
  • LED
  • Khóa phụ
  • Kiểm tra giả lập mã vạch
  • Phiên bản thiết bị
  • Kiểm tra RGB
  • Kiểm tra cảm biến tay cầm

Nếu bạn nghi ngờ thiết bị của mình đang gặp vấn đề bảo mật, bạn có thể dùng code này để kiểm tra từng mục chức năng riêng lẻ.

5. * # * # 232338 # * # * (Hiển thị địa chỉ MAC)

MAC là viết tắt của từ Media Access Control, một thành phần (tầng) cung cấp các cơ chế đánh địa chỉ và điều khiển truy cập kênh giúp một máy tính có thể trao đổi hoặc truyền dữ liệu với máy tính khác. Nếu nghi ngờ MAC trên máy bị giả mạo, bạn có thể kiểm tra địa chỉ MAC bằng đoạn code này.

Xem thêm 

6. * # * # 4986 * 2650468 # * # * (Thông tin firmware quan trọng)

Mã này được nhiều người quan tâm vì nó trả lại thông tin liên quan đến firmware của thiết bị. Khi nhập đoạn mã trên, máy sẽ trả lại thông tin firmware PDA, điện thoại, phần cứng, ngày thực hiện cuộc gọi RF hoặc ngày sản xuất. Nếu bạn nghĩ rằng có ai đó tác động đến firmware trên thiết bị, bạn có thể dùng mã này để kiểm tra.

7. * # * # 7594 # * # * (Thay đổi hoạt động của nút nguồn)

Nếu muốn thay đổi hoạt động nút nguồn, bạn có thể sử dụng đoạn mã trên. Thay vì giữ nút nguồn để mở Menu lựa chọn và tắt điện thoại, mã này cho phép bạn tắt thiết bị mà không cần mở Menu.

Đoạn mã trên rất hữu ích khi bạn cần tắt thiết bị nhanh chóng. Lần tiếp theo khi khởi động lại, điện thoại sẽ yêu cầu nhập mật khẩu, đặc điểm này giúp bạn bảo vệ dữ liệu trong điện thoại trong trường hợp bị mất cắp.

8. * # 3282 * 727336 * # (Xem Thông tin Hệ thống và Lưu trữ)

Mã này cho phép bạn xem thông tin hệ thống và lưu trữ. Ngoài ra, còn có số liệu liên quan đến dữ liệu sử dụng và mức tiêu thụ dữ liệu. Bằng cách chạy mã USSD này, bạn có thể nhận được thông tin chính xác về lõi của hệ thống Android cũng như bộ nhớ khả dụng.

Xem thêm  BÍ MẬT CỦA SIÊU SAO

9. * # 67 # (Kiểm tra Chuyển tiếp cuộc gọi)

Nếu bạn muốn biết liệu các cuộc gọi của mình có được chuyển tiếp đến một số khác hay không, hãy sử dụng mã này. Mã USSD trên sẽ cho bạn biết liệu điện thoại bạn có bị bật chuyển tiếp cuộc gọi không, đồng thời nó cũng hiển thị số điện thoại lén nhận các cuộc gọi của bạn. Trong trường hợp các cuộc gọi được chuyển tiếp khi bạn không thể nghe máy hoặc khi bạn từ chối nghe, bạn cũng sẽ biết số điện thoại ở điểm cuối đó.

Đa số các trường hợp chuyển tiếp cuộc gọi xuất hiện dưới hình thức dịch vụ thư thoại chính thức của nhà cung cấp mạng. Bạn có thể thay đổi bằng cách vào cài đặt cuộc gọi trên thiết bị Android của bạn.

10. * 31 # (Tắt ID người gọi)

Nếu bạn muốn giữ quyền riêng tư và ngăn người khác biết khi nào bạn gọi cho họ, bạn có thể tắt ID người gọi bằng mã USSD trên. Khi muốn bật lại, chỉ cần nhập lại mã. Mỗi khi bạn bật hoặc tắt chức này này, sẽ có một thông báo xuất hiện trên máy.

11. * # * # 34971539 # * # * (Xem thông tin về camera)

Mã cuối cùng trong danh sách cho phép bạn xem thông tin toàn diện về camera, bao gồm số lượng camera, thu phóng tối đa, phiên bản firmware cũng như những chi tiết phụ khác. Hiện tại, camera trên điện thoại có nhiều loại module, vì vậy để đảm bảo an toàn cho firmware camera, bạn hãy dùng code này để kiểm tra.

Nguồn: Makeuseof

Chat Facebook
0909009009
Chat Facebook
0989851083