Trong truyện Doraemon, ngoài các nhân vật chính như Doraemon, Nobita và nhóm bạn, còn có rất nhiều nhân vật phụ thú vị như ông Nobi, bà Nobi, thầy giáo hay thậm chí là Jaiko. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn có những nhân vật rất bí ẩn chẳng mấy khi xuất hiện nhưng lại gây ra hoang mang và tranh cãi lớn trong cộng đồng fan hâm mộ bộ truyện này. Một trong số những người đó chính là bố của Shizuka, một người đàn ông mà chẳng một ai biết đường nào mà lần cả, kể cả 2 mẹ con Shizuka.

Theo thông tin chính xác thì, bố của Shizuka có tên là Yoshio Minamoto. Người đàn ông này không có quá nhiều vai trò trong toàn bộ truyện Doraemon và gần như chẳng bao giờ xuất hiện ở nhà cả. Lần hiếm hoi ông Yoshio xuất hiện và có tiếng nói quan trọng trong câu chuyện là khi Shizuka đã trưởng thành và đưa ra quyết định có lấy Nobita hay không. trong tập phim Doraemon: Nobita’s the Night Before a Wedding.

Chính vì có vai trò không quá quan trọng như vậy, thế nên vẻ ngoài của ông Yoshio bị thay đổi liên tục trong các bộ phim hoạt hình Doraemon. Không lần nào, ông Yoshio có ngoại hình giống lần nào cả.

Năm 1973, ông Yoshio là một người đàn ông với khuôn mặt dài và khá gầy gò, giống như diện mạo truyền thống của một người đàn ông Nhật Bản vào thời điểm đó. Tuy nhiên, trong tập phim hoạt hình năm 1979, ông Yoshio lại…. có râu và có ngoại hình giống một nhân công sở khá đạo mạo.

Xem thêm  TÙ NHÂN CỦA NHÀ NƯỚC - NHẬT KÝ BÍ MẬT CỦA TRIỆU TỬ DƯƠNG

Đến năm 2005, chúng ta lại được diện kiến bố của Shizuka với một diện mạo hoàn toàn khác. Thay vì gầy gò như trước đây, bây giờ người đàn ông này tròn hơn, có phần hơi béo với khuôn mặt gần giống với… Nobita.

Nếu so với phiên bản manga, tác giả Fujiko F. Fujio đã tạo ra một ông Yoshio khác hẳn so với các phiên bản gần đây. Ông bố Shizuka đã khá già và có vẻ chẳng hợp tí nào với bà mẹ của Shizuka cả. Tuy nhiên, tạo hình này dường như là phù hợp với tạo hình gần nhất với ông Yoshio hiện đại khi người đàn ông này có hút tẩu.

Chính bởi sự không thống nhất về mặt thiết kế này, ông Yoshio Minamoto khiến cho bà vợ mình chịu khá nhiều “oan khuất” với fan hâm mộ. Nhiều fan hâm mộ đùa rằng, rõ ràng bà mẹ của Shizuka khá trăng hoa, lúc nào cũng ngoại tình cho nên Shizuka có đến tận mấy ông bố khác nhau. Thêm vào đó, vì bà Minamoto rất đẹp nên mới sinh được con gái như Shizuka, nên càng thêm phần củng cố lập luận có phần khá vô lý nhưng lại vô cùng có sức thuyết phục kia.

Bạn đọc có thể thảo luận về Doraemon cũng như tác phẩm manga – anime khác tại ĐÂY.

Xem thêm  NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ BẢO VỆ BÍ MẬT NHÀ NƯỚC CẦN GHI NHỚ  
Chat Facebook
0909009009
Chat Facebook
0989851083