6 khung giờ vàng để bổ sung nước cho cơ thể bạn

6 khung giờ vàng để bổ sung nước cho cơ thể bạn

💦☀️Mùa hè nóng bức ra mồ hôi nhiều khiến cơ thể mất nước, mất điện giải. Chúng ta thường có thói quen uống nước rất nhanh và uống ngay khi vừa ở ngoài trời nắng nóng bước vào nhà.

🤚🤚Tuy nhiên không phải cứ uống nhiều nước là tốt, mà cần uống nước đúng thời điểm để đem lại tác dụng tốt nhất cho cơ thể. ➡️➡️Các bạn đừng quên 06 khoảng thời gian sau để bổ sung nước cho cơ thể nhé:

1. Sau khi thức dậy

🎑 Ban đêm, chúng ta chìm vào giấc ngủ sâu, mọi cơ quan đều ở trạng thái nghỉ ngơi nhưng nước trong cơ thể thì vẫn mất đi. Bởi vậy, sáng sớm sau khi thức dậy uống một cốc nước to sẽ giúp bù đắp lại lượng nước đã thiếu hụt sau một đêm. Việc làm này có tác dụng ngăn ngừa bệnh cao huyết áp, xuất huyết não, tai biến mạch máu não.

2. Khoảng 1 tiếng trước bữa ăn

🥛 Uống nước khoảng 1 tiếng trước mỗi bữa ăn khi bụng còn đang đói giúp bổ sung nước cho bạch cầu, cung cấp nhu cầu nước cho cơ thể, bảo đảm dịch tiêu hóa được đầy đủ và nhu cầu của bài tiết để kích thích sự thèm ăn, giúp tiêu hóa, hấp thụ tốt hơn.

3. Uống nước trong giờ giải lao khi làm việc

Uống nước trong giờ giải lao khi làm việc sẽ giúp bổ sung lượng nước đã bị tiêu hao do ra mồ hôi trong quá trình làm việc và do đi tiểu. 💢 Hơn nữa các chất cặn bã tích tụ trong cơ thể cũng sẽ dễ dàng được đào thải ra ngoài.

4. Buổi tối trước khi đi ngủ

😴😴Trước khi đi ngủ không nên uống quá nhiều nước nếu không muốn số lần thức dậy giữa đêm sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

🌿Nhưng không vì thế mà không uống nước. Nên nhấp hai ngụm nước trước lúc đi ngủ. Vì khi ngủ say nước trong cơ thể sẽ bị hao hụt khiến lượng nước trong huyết tương giảm, độ nhớt của máu tăng cao.

5. Sau khi bật điều hòa nửa tiếng

Không khí trong phòng điều hòa thường khô dễ làm tiêu hao nước trong cơ thể khiến niêm mạc ở khoang mũi khô, thậm chí dẫn đến bệnh viêm phế quản.

👉Do vậy, sau khi bật điều hòa nửa tiếng nên kịp thời bổ sung thêm nước như nước lọc, nước khoáng, nước chanh đều được. Nhiệt độ của nước tốt nhất là nên từ 15 - 20 độ. Không nên uống nước đá vì chúng dễ gây viêm họng, viêm amidan.

6. Sau khi tắm xong

💦🍂Sau khi tắm xong rất nhiều người có cảm giác khát nên vội cầm cốc nước lên uống hết một hơi.

Nhưng họ không biết rằng, sau khi tắm nước nóng huyết quản nở ra do ảnh hưởng của nước nóng khiến cho lượng máu lưu thông tăng, tim đập nhanh hơn mức bình thường. Nếu uống nước quá nhanh sẽ gây bất lợi đối với sức khỏe đặc biệt là đối với người già vậy nên hãy uống một cốc nước ấm một cách chậm rãi từng ngụm nhỏ.

#tipsforhealth #tanbinhchi #tra_hoa_Binh_Chi #drink_tea

BÀI VIẾT MỚI NHẤT